Bỏ ngay thói quen tai hại này nếu không muốn làm hỏng iPhone

Apple vừa đưa ra cảnh báo rằng camera trên iPhone có thể bị hỏng khi tiếp xúc với các rung động nhất định, chẳng hạn như rung động được tạo ra bởi động cơ của xe máy.

Các ống kính máy ảnh trên iPhone đều được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS). Để có tính năng này, một con quay hồi chuyển sẽ cảm nhận máy ảnh đang chuyển động, hỗ trợ ống kính di chuyển để giảm hiện tượng nhòe ảnh.

Bỏ ngay thói quen tai hại này nếu không muốn làm hỏng iPhone ảnh 1
Nếu vẫn muốn gắn iPhone lên xe máy, người dùng nên sử dụng giá đỡ chống sốc.

Ngoài ra, một số dòng máy cũng được trang bị khả năng lấy nét tự động vòng kính (AF). Với tính năng này, các cảm biến sẽ đo tác động của trọng lực, rung động và xác định vị trí của ống kính để hệ thống camera cho ảnh sắc nét hơn.

Ở điều kiện sử dụng thông thường, hai hệ thống OIS và AF được thiết kế để có thể hoạt động ổn định bên trong iPhone. Tuy nhiên, việc trực tiếp tiếp xúc với các rung động tần số cao trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử này, làm giảm chất lượng hình ảnh và video.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả iPhone từ iPhone 6 bởi những mẫu máy này đều được trang bị tính năng OIS và AF. Bên cạnh đó, hai tính năng này cũng dễ bị nhiễu từ khi đặt gần một số phụ kiện.

Do đó, Apple đã đưa ra khuyến cáo người dùng không nên gắn iPhone lên xe máy vì rung động có thể truyền qua khung xe hoặc tay lái. Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết người dùng nên trang bị thêm giá đỡ chống rung nếu muốn gắn iPhone lên xe máy, nhằm hạn chế sự hư hại của hệ thống camera.

Theo Dantri