Bộ KH&CN sẽ kỷ luật người 'hôi của' trong quá trình tiêu hủy tang vật

VietTimes -- Bộ trưởng Bộ KH&CN cũng yêu cầu lập danh sách những người đã lấy hàng hóa chưa tiêu hủy, yêu cầu các cá nhân phải trả lại hàng hóa. Đông thời, cho biết sẽ kỷ luật người 'hôi của' trong quá trình tiêu hủy tang vật.

Hình ảnh buổi tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp- (Ảnh: Bộ KH&CN).

Hình ảnh buổi tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp- (Ảnh: Bộ KH&CN).

Trước đó, ngày 21/10, Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ. Có 2.349 sản phẩm được mang ra tiêu huỷ, trong đó có 726 túi xách, 1.057 ví da, 39 dây thắt lưng, 6 đồng hồ đeo tay.

Tuy nhiên, tại buổi tiêu hủy này, một số cán bộ, người lao động đã tự ý lấy hàng hóa vi phạm mang ra khỏi khu vực tiêu hủy.

Trong sự cố nghiêm trọng này, Ban Tổ chức chưa thực hiện đúng quy trình, không đảm bảo công tác tổ chức, hướng dẫn, tuyên truyền để việc tiêu hủy được diễn ra đúng theo quy định pháp luật. Vụ việc này đã được đưa tin trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Chiều ngày 24/10, ông Bùi Thế Duy, Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xác nhận có tình trạng một số cán bộ, người lao động có liên quan đến việc tiêu hủy tự ý lấy hàng hóa vi phạm mang ra khỏi khu vực tiêu hủy.

Sau đó, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu Thanh tra Bộ và các đơn vị liên quan báo cáo chi tiết về quy trình và cách thức tiến hành việc tiêu hủy hàng hóa và xác định các tổ chức và cá nhân có liên quan đến sự việc.

Đồng thời, yêu cầu lập danh sách những người đã lấy hàng hóa chưa tiêu hủy, yêu cầu các cá nhân phải trả lại hàng hóa chưa tiêu hủy trước 12h ngày 25/10, để tiếp tục tiêu hủy theo đúng quy định pháp luật. Căn cứ vào mức độ vi phạm, Bộ sẽ kiểm điểm, kỷ luật từng tổ chức, cá nhân theo đúng quy định pháp luật.