Vụ 5 học sinh bị đối tượng lạ mặt chém trọng thương

Bộ GD&ĐT gửi công văn khẩn đề nghị tăng cường bảo đảm an ninh trường học

VietTimes -- Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký công văn khẩn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về vụ việc 5 học sinh của tỉnh này bị một đối tượng chém trọng thương. 

Trường Tiểu học Đồng Lương (Thanh Hóa) nơi xảy ra vụ việc
Trường Tiểu học Đồng Lương (Thanh Hóa) nơi xảy ra vụ việc

Trong công văn, Bộ GD&ĐT nhận định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng của các học sinh và giáo viên.

Vì vậy, Bộ đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GD&ĐT, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; chủ động thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương; ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Trước đó, sáng 3/5, trong giờ ra chơi, 5 học sinh và 1 giáo viên của Trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) bị một đối tượng lạ mặt chém trọng thương. Hậu quả, 1 học sinh đã tử vong, 1 học sinh nữ nguy kịch do bị đâm vào phổi, 3 học sinh khác phải đi cấp cứu. Cô giáo Trần Thị Thanh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5 của nhà trường cũng bị đâm vào cánh tay khi ngăn cản đối tượng.  

Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng vào cuộc. Đến cuối giờ sáng 3/5, Công an huyện Lang Chánh bắt tạm giam nghi phạm gây án là Đỗ Minh Chiểu (sinh năm 1994, quê ở xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), đồng thời tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.