Bộ Công an lần đầu nói về dự án chung cư Báo CAND đình trệ 9 năm

VietTimes – Liên quan việc nhiều cán bộ, chiến sĩ Báo Công an Nhân dân và người dân mua nhà tại dự án chung cư của Báo CAND đã gửi đơn thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua, nhưng chưa nhận được nhà, đặc biệt, dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát, lần đầu Bộ Công an đã chính thức lên tiếng trước báo giới.
Bộ Công an lần đầu nói về dự án chung cư Báo CAND đình trệ 9 năm ảnh 1

 Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an nói về dự án chung cư đình trệ đã 9 năm của Báo CAND

Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an -  cho biết, dự án chung cư Báo Công an nhân dân (CAND) do Báo CAND làm chủ đầu tư, được thực hiện đã 9 – 10 năm rồi, tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

“Chúng tôi được biết việc triển khai dự án này gặp rất nhiều khó khăn và trong quá trình đó cũng có nhiều vấn đề phức tạp. Trước tình hình đó, Bộ Công an đã giao cho Thanh tra Bộ Công an tiến hành thanh tra. Và kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ thông báo”, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết tại buổi họp báo Chính phủ, được tổ chức ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019, vừa diễn ra tối nay (4/5).

Hiện nay, nhiều cán bộ, chiến sĩ Báo CAND và người mua nhà tại dự án chung cư này đã gửi thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua nhưng chưa nhận được nhà. Dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát. Được biết, Chỉnh phủ đã có chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc.

Đây là tòa chung cư được xây dựng theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và Thương mại 36 (tiền thân là Tổng công ty 36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

Bộ Công an lần đầu nói về dự án chung cư Báo CAND đình trệ 9 năm ảnh 2

Chung cư Báo CAND trên mặt đường Nguyễn Xiển (xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) đã nhiều năm phơi sương gió mà chưa thể hoàn thiện để bàn giao.

Đã hơn 9 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây bức xúc cho các khách hàng mua nhà ở đây.

Được biết, sau khi Hợp đồng được ký kết, Báo CAND và Tổng Công ty 36 - CTCP đã nhiều lần ký phụ lục hợp đồng lùi các mốc tiến độ hoàn thành công trình. Tuy nhiên đến nay, công trình mới thi công xong phần thô và vẫn chưa hoàn thiện để bàn giao căn hộ cho người mua nhà.