Bộ ảnh sao Hỏa quý giá gửi về từ tàu Mars Reconnaissance Orbiter

 Tàu vũ trụ Mars Reconnaissance Orbiter chính thức công bố tới cộng đồng yêu thiên văn những bức ảnh địa chất sao Hỏa ấn tượng.

Bề mặt sao Hỏa

Bề mặt sao Hỏa

Bộ ảnh sao Hỏa quý giá gửi về từ tàu Mars Reconnaissance Orbiter ảnh 1 Là một trong những kiểu địa chất ấn tượng trên bề mặt sao Hỏa, đây là các khu vực lồi địa chất đa giác thuộc vùng Tempe Fossae.
Bộ ảnh sao Hỏa quý giá gửi về từ tàu Mars Reconnaissance Orbiter ảnh 2 Một miệng núi lửa xanh biếc được tàu vũ trụ Mars Reconnaissance Orbiter quan sát ngay tại khu vực Chryse Planitia của Hỏa tinh.
Bộ ảnh sao Hỏa quý giá gửi về từ tàu Mars Reconnaissance Orbiter ảnh 3 Đây là quang cảnh khu vực nhiều lớp địa chất trải, nhiều lằn, bao gồm các vách đã dựng đứng khổng lồ.
Bộ ảnh sao Hỏa quý giá gửi về từ tàu Mars Reconnaissance Orbiter ảnh 4 Các khối lằn địa chất uốn lượn tựa như một bức tranh trừu tượng được tạo ra vào mùa đông trên sao Hỏa khi khi carbon dioxide đông lạnh, ít nhận được ánh sáng mặt trời. Khu vực này còn chịu sự tác động của gió sao Hỏa thổi qua với tốc độ 400km/h.
Bộ ảnh sao Hỏa quý giá gửi về từ tàu Mars Reconnaissance Orbiter ảnh 5 Cerberus Fossae là một hệ thống gãy địa chất ở phía đông nam vùng Elysium. Trước đó, khu vực này từng là nơi có dòng dung nham, và nước băng tan chảy tràn qua. Tuy nhiên, giờ đây, khu vực này bỗng hóa thành một sa mạc lạnh cùng một vết đứt gẫy bí ẩn.
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.