Bộ ảnh chứng minh 'song trùng', những người xa lạ trông như sinh đôi

Nhiếp ảnh gia Francois Brunelle đã đi đến 25 thành phố trong vòng 20 năm để tìm ra 250 cặp 'song trùng', những người không có quan hệ họ hàng lại giống nhau một cách kỳ lạ.

Những câu chuyện, truyền thuyết về hiện tượng song trùng (doppelganger), hai người không có quan hệ ruột thịt hay họ hàng gì lại giống nhau một cách lạ kỳ, vẫn là bí ẩn, luôn thu hút sự tò mò của nhiều người. Thông qua bộ ảnh "I’m not a look-alike", nhiếp ảnh gia người Canada Francois Brunelle muốn đi tìm câu trả lời cho chính mình.

Bộ ảnh "I’m not a look-alike" chụp những người xa lạ giống nhau đến khó tin, thậm chí trông giống như anh chị em song sinh. Để tìm ra 500 nhân vật trong ảnh, Brunelle đã đi đến 25 thành phố trong vòng 20 năm, chuyển từ dùng máy ảnh phim sang máy ảnh kỹ thuật số.

Những bức ảnh trắng đen này đã được in, xuất bản thành sách và ra mắt trong một triển lãm quốc tế. Brunelle nói rằng ý tưởng cho dự án "I’m not a look-alike" bắt nguồn khi bỗng một ngày ông xem TV và nhận ra bản thân giống diễn viên Rowan Atkinson, người nổi tiếng với vai diễn Mr. Bean, một cách kỳ lạ.

Brunelle mất rất nhiều công sức để tìm kiếm những nhân vật cho bộ ảnh của mình. "Một số người thoạt nhìn có vẻ giống nhau, thậm chí tôi còn không phân biệt được ai với ai. Nhưng chỉ sau 1-2 giờ, tôi không còn thấy họ giống nhau nữa, điều đó thật kỳ lạ", nhiếp ảnh gia nói với Insider.

Còn đối với những nhân vật trong loạt ảnh của Brunelle, đa số đều rất sốc khi gặp người giống hệt mình, dù họ không có anh chị em sinh đôi. Sau khi dự án "I’m not a look-alike" trở nên nổi tiếng, nhiều người xa lạ giống nhau đã tự tìm đến studio của Brunelle.

Những nhân vật trong ảnh được Brunelle yêu cầu mặc cùng loại trang phục, phụ kiện. Họ cũng đứng gần và chạm vào nhau khi chụp ảnh để trông thân thiết và gắn kết hơn. Nhìn những bức ảnh này, ít ai có thể biết được đây là lần đâu tiên những người này gặp nhau.

Những người xa lạ nhưng có ngoại hình giống nhau, đôi lúc cảm thấy giữa họ có mối liên kết đặc biệt. "Nhìn có ổn không?", "Có khỏe không?"... đó là những câu hỏi, thắc mắc họ đặt ra cho nhau. "Tất cả chúng ta đều khác nhau, nhưng đồng thời, chúng ta đều có những mối bận tâm giống nhau", Brunelle nói.

Theo Zing