BMW và Microsoft giới thiệu Nền tảng Chế tạo Mở

Nhà sản xuất ô tô BMW Group (Đức) và công ty chế tạo phần mềm máy tính Microsoft (Mỹ) ngày 2/4 đã thông báo sáng kiến cộng đồng mới có tên Nền tảng Chế tạo Mở (OMP) để mang lại các sáng kiến, đổi mới tiết kiệm chi phí hơn và nhanh hơn trong lĩnh vực chế tạo.
Một mẫu xe của hãng BMW được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Brussels, Bỉ, ngày 18/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN
Một mẫu xe của hãng BMW được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Brussels, Bỉ, ngày 18/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Scott Guthrie, Phó Chủ tịch Microsoft Cloud and AI Group, cho biết Microsoft đang hợp lực với BMW Group để làm thay đổi hiệu quả sản xuất kỹ thuật số trên toàn lĩnh vực.

OMP được thiết kế để phá vỡ các rào cản liên quan đến hệ thống phần mềm phức hợp thông qua việc tạo ra hành lang công nghệ mở và cộng đồng liên lĩnh vực. BMW Group và Microsoft đang hướng tới thúc đẩy sự phát triển Vạn vật kết nối Internet (IoT) công nghiệp trong tương lai nhằm tăng cường hiệu suất.

BMW hiện có hơn 3.000 hệ thống, người máy và các hệ thống vận tải tự động kết nối với nền tảng IoT của công ty này, được xây dựng dựa trên dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure. Vào cuối năm 2019, BMW và Mircrosoft có kế hoạch cộng tác với 4-6 đối tác trong 15 dự án cụ thể.

Theo Tin Tức

https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/bmw-va-microsoft-gioi-thieu-nen-tang-che-tao-mo-20190403115334626.htm