Đến Microsoft cũng khuyên người dùng bỏ Internet Explorer

Gã khổng lồ công nghệ mong người dùng chuyển sang một trình duyệt mới, hiện đại hơn là Internet Explorer.

Internet Explorer từng là trình duyệt có lượng người dùng lớn nhất nhiều năm liền, thậm chí đạt tới con số 95% thị phần vào năm 2003. Tuy nhiên thị phần của trình duyệt này đã giảm mạnh sau khi những trình duyệt hiện đại và nhiều tính năng hơn như Firefox, Chrome ra đời.

Chính hãng phát triển Internet Explorer là Microsoft giờ cũng muốn trình duyệt này ngủ yên. Trong một bài viết mới đăng tải trên blog chính thức, kỹ sư Chris Jackson cho rằng những đơn vị tiếp tục sử dụng Internet Explorer đang “tự tạo ra khoản nợ về kỹ thuật”.

Ông Jackson cho biết Internet Explorer được phát triển với mục tiêu là trở thành trình duyệt đơn giản, dễ triển khai, nhưng chính điều này lại tiềm ẩn những trở ngại về kỹ thuật sau một thời gian.

Khi Microsoft ra mắt một phiên bản mới, họ cũng giới thiệu những tiêu chuẩn mới đi theo phiên bản đó, nhưng đồng thời vẫn phải giữ tiêu chuẩn cũ do còn quá nhiều người sử dụng.

Internet Explorer là trình duyệt quá cũ kỹ, không còn đáp ứng được những tiêu chuẩn mới. Ảnh: PC Mag.

“Như bạn có thể thấy, do đã sử dụng những ‘món nợ về kỹ thuật’ từ đầu, chúng tôi gặp phải tình huống mà khi người dùng tạo một trang web mới toanh, nhưng chạy trong một mạng nội bộ và không cập nhật những tiêu chuẩn cũ, thì trang web đó vẫn chỉ sử dụng những tiêu chuẩn từ năm 1999”, ông Jackson giải thích.

Microsoft đã đưa ra nhiều giải pháp để loại bỏ những tiêu chuẩn cũ, như giới thiệu chế độ Enterprise, cho phép các trang web hiển thị tốt với bất kỳ phiên bản trình duyệt IE nào. Tuy nhiên, cách tốt nhất để thẳng tay “xóa nợ” kỹ thuật là chuyển sang một trình duyệt hiện đại hơn.

Sau khi ra mắt Internet Explorer 11 vào năm 2014, Microsoft chính thức dừng hỗ trợ các phiên bản IE 8, 9 và 10 vào năm 2016. Đến nay, khi thị phần chỉ còn khoảng 10%, phần lớn các nhà phát triển web không còn coi Internet Explorer là trình duyệt tiêu chuẩn để thử nghiệm trang web nữa.

“Hầu hết lập trình viên giờ không còn thử nghiệm trang web của họ trên Internet Explorer nữa. Họ thử nghiệm trên những trình duyệt hiện đại.

Khi ngày càng nhiều ứng dụng mới được giới thiệu, chúng tôi cũng mong muốn người dùng không bỏ lỡ một phần lớn những thứ thú vị nhất trên web”, ông Jackson kết luận.

Theo Zing

http://news.zing.vn/den-microsoft-cung-khuyen-nguoi-dung-bo-internet-explorer-post915221.html