BLV Quang Huy: “Trận thắng của chúng ta hôm nay khá vất vả”

VietTimes – Đội tuyển U22 Việt Nam đã có chiến thắng khá “vất vả” trước U22 Philippines trong giải U22 Đông Nam Á 2019. Những sự thay đổi người kịp thời đã giúp thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn lội ngược dòng, đem về chiến thắng chung cuộc Việt Nam 2 – 1 Philipines. Phóng viên VietTimes đã có cuộc phỏng vấn ngắn với BLV Quang Huy về trận đấu vừa rồi.
BLV Quang Huy
BLV Quang Huy

PV: Chào anh. Xin anh cho biết những nhận định chung về trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Philippines vừa qua?

Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng khó khăn đối với các cầu thủ. U22 Việt Nam tung vào sân những cầu thủ tấn công mạnh nhưng sự phối hợp không được ăn ý lắm. Kết quả, trong hiệp 1 chúng ta chưa mang lại được nhiều đột phá. Các cầu thủ của chúng ta phối hợp kém, không hiểu ý nhau dẫn đến nhiều cơ hội tốt bị bỏ lỡ.

Trong cả hiệp 1, đội tuyển U22 đã có 2 tình huống thực sự trở thành cơ hội ghi bàn, tuy nhiên do phối hợp không tốt nên chưa có bàn thắng. Sang đến hiệp 2, U22 Philippines thấy chúng ta chưa ghi được bàn khiến tinh thần lên cao, tạo ra hứng khởi và đã có bàn thắng mở màn. Rất may đội tuyển U22 đã không bị thua thêm và sau sự điều chỉnh nhân sự, tung 2 cầu thủ vào sân đều ghi được bàn thắng cho đội tuyển.

Tôi nghĩ là về lực lượng, chuyên môn, đội tuyển U22 Việt Nam hơn hẳn U22 Philippines, tuy nhiên hiệu quả chưa cao do thiếu sự gắn kết cần thiết. Vì vậy trận thắng của chúng ta hôm nay khá vất vả. Thông qua những trận đấu thế này tôi nghĩ lứa U22 lần này sẽ thi đấu tốt hơn trong những trận đấu sắp tới.

PV: Qua trận đấu đầu tiên tại vòng bảng, anh nhận xét đội tuyển U22 Việt Nam có những điểm yếu gì cần rút ra cho những trận đấu sắp tới?

Trong đội tuổi dưới 22, đội tuyển chúng ta chưa có những con người ưu tú nhất, các cầu thủ trong đội hình lần này cũng chưa có cơ hội thi đấu tại các giải quốc gia như V-league. Thời gian trên sân đối với các cầu thủ trẻ này chưa có nhiều, vì thế chưa đủ để rèn luyện sự nhuần nhuyễn trong lối chơi và cách xử lý.

Tôi cho rằng đến trận sau, chúng ta rất có thể sẽ đá tốt hơn vì các cầu thủ trẻ sẽ tiến bộ lên sau từng trận đấu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các cầu thủ cần phối hợp ăn ý, gắn kết với nhau nhiều hơn để có thể tạo ra nhiều tình huống nhuần nhuyễn và cơ hội hơn.

PV: Anh nhận thấy đội tuyển U22 Việt Nam lần này có những điểm sáng nào?

Về thực lực, tôi có thể khẳng định mặc dù không có những cá nhân nổi trội như những lứa trước nhưng vẫn là một lực lượng tốt. Đây là lứa cầu thủ tương đối đều, có khát vọng và có năng lực.

PV: Qua trận đấu đầu tiên với thắng lợi tại vòng bảng, anh dự đoán khả năng của đội tuyển U22 xe đi xa đến đâu?

Thực ra giải đấu lần này là cơ hội để chúng ta thử nghiệm lứa cầu thủ trẻ này. Năm nay là năm có nhiều nhiệm vụ đặt ra với bóng đá Việt. Nếu lứa cầu thủ này cứng cáp thì sẽ đảm đương bớt nhiệm vụ cho các cầu thủ dưới 23 tuổi của đội tuyển Việt Nam. Tại giải lần này, tôi nghĩ U22 Việt Nam có triển vọng vào bán kết. Tôi cũng mong các cầu thủ của chúng ta coi đây là cơ hội tốt để cọ xát, trưởng thành và tiến bộ hơn.

PV: Xin chân thành cảm ơn anh!

Highlights: U22 Việt Nam 2-1 U22 Philippines