Blizzard xác nhận Overwatch League sẽ ra mắt năm nay, các tuyển thủ nhận tối thiểu 50.000 USD

 Blizzard cam kết một môi trường chuyên nghiệp nhất dành cho các tuyển thủ tham dự OW League.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
 

Với việc OW League sẽ được tổ chức vào cuối năm nay, Blizzard đang lên kế hoạch tạo ra một “thị trường chuyển nhượng tuyển thủ chính thức.” Bảy đội tuyển (Bắc Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc) đã đạt đủ điều kiện tham dự OW League, và họ sẽ sớm bắt đầu chiêu mộ thành viên.

Các tuyển thủ sẽ chỉ được phép tham gia thi đấu tại OW League chỉ khi họ có được hợp đồng chính thức – ngay cả những thành viên trong một đội hình tên tuổi, như Immortals, cũng chưa chắc suất.

Tuyển thủ liên kết với các đội tuyển Overwatch đã được thành lập – ngay cả các đội trước đó đã được công bố là một phần của Overwatch League – sẽ không nghiễm nhiên được đăng ký vào đội hình thi đấu”, Blizzard viết trong bản thông báo.

Tương tự như vậy, Overwatch League không ngăn cản các tuyển thủ đủ điều kiện từ bất cứ đội tuyển nào bởi mối liên quan với đội cũ.

Mùa chuyển nhượng đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 01/8 cho đến hết 30/10, ngay trước thềm BlizzCon khai mạc vào 03/10. Tất cả các đội tham dự OW League có thể ký kết hợp đồng với những tuyển thủ trong quãng thời gian này.

Tuy nhiên, tất cả các vụ chuyển nhượng đều phải được sự chấp thuận của BTC OW League.

OW League được giới thiệu lần đầu vào tháng 11 năm ngoái. Giải đấu, tập trung vào các đội đại diện cho những thành phố, hướng đến thu hút người chơi cấp địa phương, mặc dù toàn bộ mùa đầu tiên sẽ được tổ chức tại “esports arena”, Los Angeles, Mỹ.

Những thông báo chính thức đầu tiên liên quan đến OW League đã cho thấy sự quan tâm của Blizzard với hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của bộ môn Overwatch, với nhiều sự hoài nghi đang gia tăng khi hãng này liên tục im lặng trong suốt một thời gian dài.

Do đó, một số tổ chức eSports đã thải loại các đội tuyển Overwatch khi chỉ trích sự thiếu chắc chắn trong tương lai của tựa game. Nhưng thông báo vừa qua được coi là một bước đi đúng hướng, khẳng định những yếu tố tổng quan cần thiết để giữ cho OW League cùng những tuyển thủ khỏi “chết yểu”.

Blizzard xác nhận Overwatch League sẽ ra mắt năm nay, các tuyển thủ nhận tối thiểu 50.000 USD ảnh 1

Bởi tình trạng hiện tại của bộ môn Overwatch khiến cho rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn đang trong trạng thái tự do.

Cũng theo bản thông báo của Blizzard, tất cả 30 triệu người chơi Overwatch toàn cầu đều được coi là tuyển thủ tự do ở mùa giải OW League đầu tiên. Đương nhiên, phần lớn trong số đó không thể coi là những tuyển thủ hàng đầu.

Phương pháp chiêu mộ tuyển thủ này được coi là sự đặc trưng của OW Leaugue mùa đầu tiên, theo Blizzard. Ở những mùa giải trong tương lai, tuyển thủ sẽ được ký hợp đồng theo cách “đáp ứng được nhu cầu của những giải đấu, đội tuyển, tuyển thủ và các fan.

Khó khăn, phức tạp là vậy, nhưng những người được lựa chọn tham gia thi đấu tại OW League sẽ được đảm bảo sự hỗ trợ từ giải đấu và tổ chức của họ. Blizzard yêu cầu mức lương tối thiêu 50.000/ năm, cũng như bảo hiểm sức khỏe và các chế độ về hưu trí.

Blizzard xác nhận Overwatch League sẽ ra mắt năm nay, các tuyển thủ nhận tối thiểu 50.000 USD ảnh 2

Các đội tuyển sẽ chiêu mộ tuyển thủ trong vòng một năm hợp đồng cùng với điều khoản kéo dài thời gian hợp tác mỗi năm. 50% số tiền từ các phần thưởng – như giải đấu – sẽ đến tay trực tiếp các tuyển thủ.

Tổng số tiền thưởng dành cho các đội tuyển tham dự OW League ở mùa giải đầu tiên sẽ là 3,5 triệu USD, với tối thiểu một triệu USD cho nhà vô địch, Blizzard thông tin.

Đi sâu hơn về chi tiết, mỗi đội tuyển tham dự OW League sẽ được quyền đem về tối đa 12 tuyển thủ, tối thiểu là sáu người. Không giới hạn khu vực, do đó quốc tịch hoặc ngày sinh sẽ không cản trở tuyển thủ gia nhập bất cứ đội tuyển nào mà họ mong muốn.

Blizzard xác nhận Overwatch League sẽ ra mắt năm nay, các tuyển thủ nhận tối thiểu 50.000 USD ảnh 3

Tương tự, các đội tuyển phải cung cấp nhà ở cùng sơ sở vật chất phụ vụ cho sinh hoạt, tập luyện cho tuyển thủ. Và họ buộc phải đáp ứng được tiêu chuẩn được Blizzard và OW League đưa ra.

Thông tin chi tiết hơn về giải đấu OW League được kỳ vọng sẽ tiếp tục được Blizzard công bố trong thời gian gần nhất, như về định dạng cùng lịch trình thi đấu. Blizzard cũng sẽ liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường chuyển nhượng, trích dẫn bản thông cáo.

Theo Vietnamnet
http://gamesao.vietnamnet.vn/esport/blizzard-xac-nhan-overwatch-league-se-ra-mat-nam-nay-cac-tuyen-25725.html