BlackBerry sắp ra mắt smartphone chống nước, không bàn phím QWERTY

VietTimes – Trước đây, BlackBerry vốn nổi tiếng với các mẫu điện thoại có bàn phím vật lý. Nhưng thời thế đã thay đổi và BlackBerry giờ đây cũng phải chuyển mình. Vào tháng 10 tới đây, hãng sẽ cho ra mắt một mẫu điện thoại không có bàn phím vật lý và có khả năng chống nước để cạnh tranh với iPhone và Galaxy.

BlackBerry DTEK60 (ảnh: MobiWatch)

BlackBerry DTEK60 (ảnh: MobiWatch)

Không lâu sau khi có tin đồn rằng BlackBerry sẽ cho ra mắt hai mẫu điện thoại mới, giờ đây chúng ta có thể khẳng định rằng ít nhất một trong số hai mẫu điện thoại đó sẽ sớm được ra mắt.

Trang Engadget cho biết mẫu điện thoại không bàn phím của “Dâu đen” sẽ ra mắt vào tháng 10. Sản phẩm này sẽ có khả năng chống nước theo chuẩn IP67, tức là có thể thả xuống nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30  phút. Đây là mẫu điện thoại đầu tiên của BlackBerry có khả năng chống nước. Tin tức mà Engadget có được là từ ông Francois Mahieu – Giám đốc Toàn cầu của TCL (TCL là công ty sản xuất điện thoại mang thương hiệu BlackBerry, chịu trách nhiệm về phần cứng. Trong khi đó BlackBerry chịu trách nhiệm cung cấp phần mềm).

Mẫu điện thoại mới của BlackBerry sẽ chạy hệ điều hành Android giống như chiếc KEYone mà hãng mới ra mắt. Ý tưởng tạo ra mẫu điện thoại này là để người dùng có thể sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết. Mặc dù họ không thể mang theo điện thoại để lặn, nhờ chứng nhận IP67 của nó, người dùng chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề khi sử dụng điện thoại dưới trời mưa, hoặc trong khi ở bể bơi.

Mẫu điện thoại này cũng được trang bị một viên pin khủng, với thời gian sử dụng lên đến 26 giờ. Như vậy người dùng có thể thoải mái “nghịch” điện thoại trong vòng 2 ngày.

Thật thú vị khi ông Francois Mahieu nói rằng TCL mong đợi một số người dùng iPhone và Galaxy sẽ chuyển sang điện thoại “Dâu đen” khi nó được tung ra thị trường, nhờ “độ bền và tuổi thọ pin”.

BlackBerry sắp ra mắt smartphone chống nước, không bàn phím QWERTY ảnh 1 (ảnh: CrackBerry)

Hiện tại, không có thông tin chi tiết về smartphone BlackBerry này, nhưng khá rõ ràng rằng nó sẽ khác với chiếc KEYone – mẫu smartphonne được phát hành hồi đầu năm nay với bàn phím vật lý QWERTY. Ở một mức độ nào đó, thiết bị mới có thể giống với BlackBerry DTEK 60 (hình ảnh ở trên)

Chúng tôi không biết mẫu điện thoại chống nước này có phải là mẫu được ký hiệu BBD100-1 bị rò rỉ gần đây. Nếu đúng, nó có thể là thiết bị tầm trung với bộ vi xử lý Snapdragon 626, màn hình 1080p và RAM 4 GB.

TCL và BlackBerry có thể công bố sản phẩm mới tại triển lãm IFA khai mạc vào 1/9 tới đây.