Hệ điều hành 10.3.3 gây ra hàng loạt lỗi cho dòng BlackBerry 10

VietTimes -- Bản nâng cấp 10.3.3 dành cho các điện thoại chạy hệ điều hành BlackBerry đã gây ra hàng loạt lỗi khiến các fan trung thành với “Dâu đen” không hài lòng, vì hiệu năng kém, nóng hơn bình thường, khả năng đáp ứng chậm,...
Điện thoại sử dụng hệ điều hành BlackBerry vẫn được "Dâu đen" hỗ trợ
Điện thoại sử dụng hệ điều hành BlackBerry vẫn được "Dâu đen" hỗ trợ

Từ tháng 11 năm ngoái BlackBerry đã tung ra phiên bản 10.3.3 dành cho  các dòng điện thoại BlackBerry 10. Trong khi công ty này đã sử dụng hệ điều hành Android cho các dòng điện thoại mới hơn như BlackBerry Priv, DTEK50, DTEK60 và BlackBerry KEYone, thì vẫn có một số điện thoại dòng BlackBerry 10 được cập nhật hệ điều hành BlackBerry 10.3.3. Tuy nhiên, hệ điều hành mới đã gây ra hàng loạt lỗi được người dùng liệt kê dưới đây:

-  Hiệu năng chậm, kém

-  Các mục trong thực đơn (menu items) bị mất hoặc đáp ứng chậm

-  Điện thoại ấm hơn bình thường

-  Các ứng dụng không mở

-  Không thể kết nối với mạng không dây

BlackBerry đang tiến hành nghiên cứu các nguyên nhân gây lỗi. Hãng đã chỉ dẫn cho người dùng cách khắc phục như sau: nếu các lỗi trên tồn tại lâu hơn 24 giờ sau khi cài bản cập nhật, người dùng nên nạp lại phần mềm trên điện thoại. Hãng này muốn người dùng đợi 24 giờ để bản cập nhật có thể hoạt động ổn định.

Một số fan của BlackBerry nói rằng BlackBerry 10 là hệ điều hành dành cho điện thoại di động tốt nhất, trong khi nhiều người khác lại tìm đến chiếc BlackBerry Passport sử dụng hệ điều hành Android. BlackBerry tuyên bố hãng này sẽ vẫn hỗ trợ hệ điều hành do mình phát triển. Vì thế nếu người dùng sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành BlackBerry, họ sẽ không bị bỏ rơi.

Bản sửa lỗi hệ điều hành BlackBerry 10.3.3 sẽ được cung cấp trong thời gian tới.

Theo BlackBerry