Infographic Biến động giá dầu tác động đến tỷ giá mạnh cỡ nào?

Hơn 15 năm, đồng tiền bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi biến động của giá dầu chính là đồng đô la Canada, tiếp đến là đồng ringgit của Malaysia, đồng krone của Na Uy, đồng peso của Mexico, đồng real của Brazil và đồng ruble của Nga.

Infographic dưới đây là kết quả một nghiên cứu về ảnh hưởng của giá dầu (Brent) tới tỷ giá hối đoái, được tiến hành vào tháng 5/2015 bởi nhà phân tích Sergei Kochergin của EXNESS.

Nghiên cứu được tiến hành tại các nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới như: Ả-rập Xê-út, Nga, Canada, Nigeria,… Đối với mỗi quốc gia này, Infographic trình bày cả những thay đổi nguồn dự trữ quốc tế của từng nước cũng như mối tương quan giữa nguồn dự trữ tiền tệ và giá dầu.

Infographic này được tạo ra dựa trên việc phân tích dữ liệu về những thay đổi trong tương quan giữa tiền tệ và giá dầu Brent trong 15 năm qua.

Trên thực tế, hơn 15 năm, đồng tiền bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi biến động của giá dầu chính là đồng đô la Canada, tiếp đến là đồng ringgit của Malaysia, đồng krone của Na Uy, đồng peso của Mexico, đồng real của Brazil và đồng ruble của Nga.

Các nước có tỷ giá hối đoái không biến động nhiều, chủ yếu là nhờ sự can thiệp của ngân hàng trung ương khiến ảnh hưởng của giá dầu lên tỷ giá đồng tiền quốc gia được giảm thiểu tối đa.

Biến động giá dầu tác động đến tỷ giá mạnh cỡ nào? ảnh 1

Theo Bizlive