BIDV nói gì về vụ cướp ngân hàng tại chi nhánh Hạ Long?

VietTimes -- Sau 7 phút, đối tượng thực hiện vụ cướp tại BIDV chi nhánh Hạ Long đã bị tóm gọn. Người và tài sản của ngân hàng này được bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Đối tượng thực hiện vụ cướp tại cơ quan điều tra (Ảnh: VOV)
Đối tượng thực hiện vụ cướp tại cơ quan điều tra (Ảnh: VOV)

Liên quan đến vụ cướp tại Chi nhánh Hạ Long của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã CK: BID), ngân hàng này đã có thông báo cho biết khi sự việc xảy ra, giao dịch viên tại chi nhánh đã bình tĩnh thực hiện các thao tác nghiệp vụ.

Cụ thể, thủ kho ngân hàng và nhân viên bảo vệ đã chủ động, khôn khéo liên lạc, thông báo với Công an tỉnh Quảng Ninh. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa BIDV Hạ Long và công an tỉnh, đối tượng đã nhanh chóng bị không chế và bắt giữ chỉ sau 7 phút.

“Người và tài sản được đảm bảo an toàn tuyệt đối” - thông báo của BIDV cho hay.

Trước đó, vào khoảng 14h 45 phút ngày 18/01/2019, trong lúc cán bộ nhân viên ngân hàng tại BIDV Chi nhánh Hạ Long (địa chỉ tại số 1 Hồng Ngọc, Phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đang thực hiện các công việc  giao dịch phục vụ khách hàng, bất ngờ xuất hiện 1 tên cướp có vũ trang, uy hiếp, khống chế. Tên cướp này yêu cầu giao dịch viên vừa chuyển tiền, vừa phải cho tiền mặt vào túi.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ban Lãnh đạo Chi nhánh đã quán triệt tới cán bộ và rà soát các biện pháp phối hợp với công an để bảo đảm an toàn trong giao dịch. BIDV khẳng định các hoạt động tại BIDV Chi nhánh Hạ Long tiếp tục diễn ra bình thường.

Theo một số nguồn tin, cơ quan điều tra bước đầu xác định đối tượng có tên là Trần Thế Khương và vũ khí mang theo khi thực hiện vụ cướp là 1 khẩu súng tự chế./.