close Đăng nhập

BIDV: Chốt ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức bằng tiền năm 2016

VietTimes -- Sở GDCK TP. HCM (HOSE) vừa có thông báo về ngày đăng ký cuối cùng về việc nhận cổ tức năm 2016 bằng tiền của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã CK: BID).
BIDV trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 7%
BIDV trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 7%

Theo thông báo này, ngày đăng ký cuối cùng sẽ là ngày 10/8/2017, ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 9/8/2017. Tỷ lệ thực hiện trả cổ tức năm 2016 bằng tiền của BIDV là 7%/mệnh giá (một 1 cổ phiếu được nhận 700 đồng). Thời gian thực hiện dự kiến vào ngày 25/8/2017.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên BIDV năm 2017, trong những phút cuối Đoàn chủ tịch đã nhận chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc phải chi tiền mặt để trả cổ tức thay vì cổ phiếu với tỷ lệ 7%. Sau đó, chỉ đạo này đã được cổ đông thông qua. Hiện Bộ Tài chính đang là cổ đông lớn nhất tại BIDV, với tỷ lệ sở hữu lên tới 95,28%. Với mức trả cổ tức bằng tiền là 7%, dự kiến Bộ Tài chính sẽ thu về hơn 2.200 tỷ đồng. Năm 2015, BIDV cũng trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 8,5% sau khi có ý kiến của Bộ Tài chính, số tiền cơ quan này thu về trong đợt đó khoảng 2.700 tỷ đồng.

Năm 2017, BIDV đặt mục tiêu lãi trước thuế 7,750 tỷ đồng, mức ROE trên 13%, huy động vốn tăng trưởng 16,5%, dư nợ tín dụng tăng 16% so với năm 2016, tỷ lệ nợ xấu duy trì dưới mức 3%.

Theo BCTC vừa được công bố gần đây, tính đến 31/6/2017, Tổng tài sản BIDV ghi nhận 1.100.433 tỷ đồng, tăng 9,3% so với đầu năm, dư nợ tín dụng đạt 1.024.008 tỷ đồng, trong đó cho vay KH đạt trên 807,370 tỷ đồng, tăng trưởng 11,56% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 1,9%. Tổng nguồn huy động của BIDV đạt 1.026.269 tỷ đồng, trong đó tiền gửi KH đạt trên 811.512 tỷ đồng. BCTC quý II/2017 của BIDV cũng cho biết, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của BIDV đạt 4.050 tỷ đồng, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 54% kế hoạch năm. Hiện cổ phiếu của BIDV đang ở mức 22.450 đồng/cổ phiếu, tăng 1,1% so với phiên giao dịch này 1/8/2017.

Dữ liệu

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Ngày 15/5, Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (HoSE – mã EVF) vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao nhằm tiếp tục kiện toàn bộ máy điều hành, đáp ứng yêu cầu phát triển của EVF trong giai đoạn mới.

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Trong khi nhiều doanh nghiệp trên thị trường được định giá dựa trên kỳ vọng, Masan Group (HOSE: MSN) hiện có vốn hóa thấp hơn đáng kể giá trị phần sở hữu tại các công ty thành viên cốt lõi, ngay cả khi nhiều mảng kinh doanh đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh hơn về lợi nhuận và dòng tiền.