Bị mất việc nếu... mua iPhone 7

Theo BGR, một số công ty tại Trung Quốc đã phát hành một cảnh báo đến nhân viên của mình rằng họ sẽ bị sa thải nếu mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus.
một số công ty tại Trung Quốc đã phát hành một cảnh báo đến nhân viên của mình rằng họ sẽ bị sa thải nếu mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus.
một số công ty tại Trung Quốc đã phát hành một cảnh báo đến nhân viên của mình rằng họ sẽ bị sa thải nếu mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus.

Đây không phải là một lời đe dọa suông. Các công ty đã tiến hành đưa ra cảnh báo chính thức bằng văn bản đối với người mua iPhone. Một bức thư do công ty Nanyang Yongkang Medicine gửi đến nhân viên của mình và đăng tải bởi BBC, và được Weibo xác nhận về tính xác thực cho biết các nhân viên không nên mua iPhone mới của Apple, gồm iPhone 7 và 7 Plus.

Cảnh báo nói rằng: “Nếu bạn phá vỡ quy tắc này, chỉ cần đến thẳng văn phòng và nộp đơn xin từ chức”.

Phát ngôn viên của Nanyang Yongkang Medicine cho biết với BBC, lệnh cấm mua iPhone 7 được đưa ra cho nhân viên của mình là vì công ty này muốn các nhân viên ‘tập trung vào gia đình thay vì các mặt hàng xa xỉ’.

Nhưng đó không phải là điều tồi tệ nhất. Báo cáo từ China.org nói rằng bệnh viện Fuling Xinjiuzhou Gynecology đã ban hành cảnh báo với nội dung diễn đạt mạnh mẽ hơn cho nhân viên của mình, rằng “Văn phòng hành chính của bệnh viện đã quyết định không cho phép bất kỳ nhân viên mua iPhone 7 hoặc 7 Plus. Bất cứ ai được xác định là mua một trong những thiết bị này sẽ bị loại bỏ danh sách ứng cử viên giải thưởng hàng năm về các thành tích xuất sắc. Và những người không đủ lương tháng để mua iPhone 7 nhưng vẫn mua một chiếc sẽ được yêu cầu phải từ chức”.

Theo Thanh Niên