Bị khủng bố, CĐV Pháp hát quốc ca khi rời sân Stade de France

Không chen lấn và không hoảng loạn, các CĐV Pháp cùng nhau hát vang quốc ca La Marseillaise trên đường rời sân Stade de France tối 13/11.
Các CĐV Pháp hát vang quốc ca để xua tan nỗi sợ hãi trên đường rời sân. Ảnh: AFP.
Các CĐV Pháp hát vang quốc ca để xua tan nỗi sợ hãi trên đường rời sân. Ảnh: AFP.

60.000 CĐV đã có mặt trên khán đài Stade de France để theo dõi màn trình diễn của những ngôi sao hàng đầu thế giới. Khi tiếng nổ đầu tiên vang lên, các CĐV thậm chí tưởng đó là tiếng pháo hoa và tiếp tục hò hét cổ vũ. Tuy nhiên, không khí vui vẻ ngay lập tức chuyển thành hoảng loạn sau đó một phút, khi vụ nổ thứ hai xảy ra.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ nhưng cứ nghĩ là ai đó đốt pháo tự chế hoặc pháo hoa. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”, Frederic Lavergne, một CĐV kể lại.

Khán giả chỉ thực sự hiểu họ đang rơi vào hoàn cảnh nào khi nhận được thông báo về những vụ đánh bom. Rồi người này truyền tai người kia, không khí hoảng loạn bao trùm Stade de France, biểu tượng của bóng đá Pháp, nơi họ từng đăng quang chức vô địch thế giới năm 1998.

Khi trận đấu kết thúc, một số CĐV chọn cách xuống sân thay vì ra về vì lo sợ những vụ tấn công khác. Lực lượng an ninh đã phải can thiệp để đảm bảo an toàn cho các CĐV trước khi trấn an và hướng dẫn họ ra về.

Nước mắt và nỗi lo sợ tràn ngập trên đường hầm rời sân vì không ai biết liệu còn một quả bom nữa đang chờ họ. Lúc này, các CĐV lấy lại bình tĩnh bằng cách hát vang bản La Marseillaise, quốc ca Pháp.

Không khí trở nên vui vẻ nhờ “sáng kiến” này, một vài người nở nụ cười. Ở trận đấu tối qua, đội chủ nhà Euro 2016 có màn trình diễn tốt, giành thắng lợi 2-0 trước đương kim vô địch thế giới Đức.

Theo Vnexpress