Bị đưa đi cách ly tập trung, Vũ Khắc Tiệp phản ứng gay gắt ồn ào

VietTimes – Đã gần hết 14 ngày trở về Việt Nam sau chuyến đi Ý, nhưng do tình hình dịch bệnh tại Ý diễn biến rất nóng, nên Vũ Khắc Tiệp vừa bị bắt buộc đưa đi cách ly tập trung.
Vũ Khắc Tiệp vừa bị đưa đi cách ly tại Quận 2 (TP.HCM) sau chuyến đi Ý trở về đã gần đủ 14 ngày
Vũ Khắc Tiệp vừa bị đưa đi cách ly tại Quận 2 (TP.HCM) sau chuyến đi Ý trở về đã gần đủ 14 ngày

Ngay khi vào đến khu cách ly tập trung (tại Quận 2. TP.HCM), Vũ Khắc Tiệp đã ồn ào phản ứng, kêu ngột ngạt, muốn ra ngoài. Phản ứng này của Vũ Khắc Tiệp đã được một vài cơ quan báo chí ghi hình, đăng tải.

Cũng ngay lập tức sau đó, Vũ Khắc Tiệp lên tiếng “phản pháo” trên trang cá nhân, gay gắt phê phán, thậm chí là chửi bới nhà báo đã tác nghiệp mà không xưng danh trước khi ghi hình.

Cư dân mạng thắc mắc, cùng được đưa vào các khu cách ly tập trung còn có các “sao” khác như Châu Bùi, Lynk Lee, người Hàn Quốc, người nhập cảnh từ Ý… Một số người nói vui là như “đi nghỉ dưỡng”, một số người khác thì cảm thấy bình thường, việc cần thì phải làm, chỉ nhớ gia đình thôi, còn Vũ Khắc Tiệp lại ồn ào lớn tiếng như vậy?

Theo Vũ Khắc Tiệp thì thời gian tự cách ly tại nhà cũng đã gần hết 14 ngày, không hiểu sao cơ quan chức năng còn bắt buộc anh phải vào cách ly tập trung.

Nhiều độc giả phản ánh trên mạng xã hội về việc Vũ Khắc Tiệp đi nhiều nơi, gặp gỡ bạn bè trong thời gian tự cách ly nhưng người này đều lên mạng “đập” lại với những lời lẽ đanh thép, cho rằng những bức hình đó đều đã chụp từ trước chứ không phải thời điểm hiện tại.

Giải thích về việc Vũ Khắc Tiệp phải vào khu cách ly tập trung dù đã tự cách ly gần đủ 14 ngày, Trưởng phòng y tế Quận 2 – BS Trương Thanh Trung phân tích 2 nguyên nhân khiến quận đi đến quyết định này.

Vũ Khắc Tiệp phản ứng ồn ào về chuyện bị đưa đi cách ly (Ảnh chụp lại màn hình video đã đăng tải trên Zing)
Vũ Khắc Tiệp phản ứng ồn ào về chuyện bị đưa đi cách ly (Ảnh chụp lại màn hình video đã đăng tải trên Zing) 

Bắt đầu từ ngày 29/2, TP.HCM quy định tất cả trường hợp từ nước ngoài về phải cách ly cấp độ 1 (hạn chế tiếp xúc và không đi quá xa khỏi nơi cư trú). Vũ Khắc Tiệp từ Ý về Việt Nam hôm 25/2 nên được Quận áp dụng quy định này, yêu cầu cách ly cấp độ 1.

Đến ngày 29/2, Ý công bố dịch nên TP.HCM đã nâng mức yêu cầu cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) cho những trường hợp trở về từ nước ngoài. Tuy nhiên, do không có quy định truy cứu những trường hợp trước ngày 29/2 nên Quận vẫn để ông Tiệp tự cách ly tại nhà.

Sáng 9/3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Ý, Pháp khẩn trương liên hệ ngành y tế để kiểm tra sức khỏe. Tại tuần lễ thời trang này, theo thông tin cung cấp từ cơ quan chức năng, bệnh nhân số 17 N.H.N và chị gái Nguyễn N có tham gia sự kiện này.

Do đó, trưa 9/3, cơ quan chức năng quận 2 đã đến nhà Vũ Khắc Tiệp để kiểm tra nhưng không gặp ông bầu của Ngọc Trinh ở nhà. Được biết, thời điểm đó, Vũ Khắc Tiệp đang ở cách nhà riêng khoảng 2 km, không đảm bảo yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Chính vì tất cả những lý do trên, Quận 2 đã đề nghị nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) và xét nghiệm COVID-19 cho Vũ Khắc Tiệp.

Hôm 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan, nơi bệnh nhân số 17 N.H.N và chị gái Nguyễn N cũng tham dự.