Bệnh nhân 91 phi công người Anh nguy kịch, càng lúc càng diễn biến xấu

VietTimes – Diễn biến bệnh của bệnh nhân 91 phi công người Anh cho tới hôm nay càng lúc càng diễn biến xấu, bệnh nhân có hiện tượng đông đặc hoặc gan hóa, hô hấp của bệnh nhân hoàn toàn lệ thuộc vào ECMO.
Hội chẩn trực tuyến cấp quốc gia điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng với Bộ Y tế và các chuyên gia đầu ngành trên toàn quốc (Ảnh: TTKT)
Hội chẩn trực tuyến cấp quốc gia điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng với Bộ Y tế và các chuyên gia đầu ngành trên toàn quốc (Ảnh: TTKT)

Thông tin mới nhất từ đánh giá của các chuyên gia hồi sức tích cực của BV Chợ Rẫy và BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ca bệnh COVID-19 bệnh nhân 91 phi công người Anh tổn thương phổi có diễn biến xấu hơn, có hiện tượng đông đặc hoặc gan hóa, hô hấp của bệnh nhân hoàn toàn lệ thuộc vào ECMO, mặc dù siêu âm thất phải cho thấy có cải thiện chút ít, thất trái co bóp tốt.

Hiện bệnh nhân 91 tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm.

Hôm qua, sau chỉ một ngày âm tính nhưng vẫn chưa hồi phục, bệnh nhân 91 lại nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính trở lại.

Dù các bác sĩ đã dốc toàn lực để cứu chữa, nhưng tình trạng của bệnh nhân 91 càng lúc càng diễn biến xấu.

Tính đến hiện tại, TP.HCM chỉ còn 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19.

Trong đó, chỉ có một trường hợp bệnh nhân 91 là rất nặng đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 13 trường hợp còn lại đều ổn định (12 trường hợp đang điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, 1 trường hợp tại BV điều trị COVID-19 Cần Giờ).