Bầu cử Tổng thống Mỹ: Hillary Clinton chọn xong ứng viên phó Tổng thống

VietTimes -- Ứng cử viên Tổng thống Mỹ sáng giá nhất của Đảng Dân chủ - bà Hillary Clinton ngày 22/7 đã chính thức chọn thượng nghị sĩ Tim Kaine làm ứng viên phó Tổng thống trong liên danh tranh cử của mình.
Ông Tim kaine và bà  Hillary Clinton.
Ông Tim kaine và bà Hillary Clinton.

Ông Tim Kaine (58 tuổi) là Thượng nghị sĩ đến từ bang Virginia, một trong những bang quan trọng trong cuộc đua vào tranh chức tổng thống với ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

"Tôi rất vui thông báo về người bạn đồng hành với tôi - ông Tim Kaine, người cống hiến trọn đời cho công cuộc đấu tranh vì người khác," bà Hillary viết trên Twitter.

Trên mạng xã hội, bà Hillary Clinton đã ca ngợi ông Tim Kaine là một chuyên gia về các vấn đề quốc phòng và chính sách đối ngoại.

Ông Tim Kaine hiện đang công tác tại Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ, có thể giúp bà Clinton giành lợi thế ở 2 điểm quan trọng: thu hút được các cử tri nói tiếng Tây Ban Nha, cũng như tại bang Virginia.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc bà Clinton chọn ông Tim Kaine còn nhằm vào các cử tri nam giới độc lập.

Việc cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chọn ông Tim Kaine làm ứng viên Phó Tổng thống diễn ra chỉ ít ngày trước Đại hội Đảng Dân chủ diễn ra tuần tới, nơi bà và ông Kaine sẽ được đề cử chính thức.