Bất chấp dịch bệnh Covid-19, du lịch Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường

VietTimes -- Chiều 15/2, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng vừa cho biết, đơn vị vừa có thư gửi đến tất cả các đối tác về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên địa bàn, đồng thời thông thông tin về các hoạt động du lịch của Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường.
Các điểm đến du lịch ở Đà Nẵng vẫn mở cửa, hoạt động đón khách bình thường
Các điểm đến du lịch ở Đà Nẵng vẫn mở cửa, hoạt động đón khách bình thường

Cụ thể, cho đến thời điểm hiện tại, với những biện pháp phòng chống dịch bệnh đang được triển khai đồng bộ và quyết liệt, Đà Nẵng đang là điểm đến an toàn cho du khách. Đặc biệt, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào (kể cả người dân và du khách) bị nhiễm bệnh Covid-19.

Với diễn biến của dịch bệnh, Sở Du lịch đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng dịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang thực hiện tốt các biện pháp  phòng, chống dịch như: phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách. 

“Hiện nay, tất cả các hoạt động du lịch trên địa bàn Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường, các khu, điểm du lịch như: Sun World Bà Nà Hills Đà Nẵng, Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Công viên suối khoáng Nóng Núi Thần Tài, Bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng Sơn Trà…vẫn đang mở cửa đón du khách” – bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin.

Thư gửi thông báo đến các đối tác của Sở Du lịch Đà Nẵng
Thư gửi thông báo đến các đối tác của Sở Du lịch Đà Nẵng

Cũng theo Sở Du lịch, các đối tác, du khách muốn biết thông tin về dịch bệnh cũng như công tác phòng, chống dịch có thể chủ động truy cập vào Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng (http://danang.gov.vn); Trang thông tin điện tử Sở Y tế TP (http://soyte.gov.vn); và Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng (https://danangfantasticity.com) để cập nhật thông tin và yên tâm, tiếp tục lựa chọn điểm đến trong chuyến hành trình của mình.