Base.vn trở thành công ty con của FPT

VietTimes – FPT vừa công bố rót vốn đầu tư, chiếm cổ phần chi phối tại Base.vn, đồng nghĩa với việc Base trở thành công ty con thuộc tập đoàn FPT.

Đại diện FPT và Base.vn bấm nút hoàn tất thương vụ đầu tư.

Đại diện FPT và Base.vn bấm nút hoàn tất thương vụ đầu tư.

Tối 4/5, FPT đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn, tuy nhiên, giá trị thương vụ M&A này đã không được FPT công bố.

Base.vn là start-up mới thành lập được 5 năm và đã gặt hái được một số thành công trong 2 năm trở lại đây. Nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn hiện đang cung cấp cho 5.000 doanh nghiệp. Nền tảng này gồm hơn 50 ứng dụng nằm trong 3 bộ sản phẩm bao gồm: Base Work+ giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án; Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin hiệu quả; Base HRM+ hỗ trợ quản trị nhân sự. Năm 2020, nền tảng Base.vn đã giành được vị trí cao nhất trong hạng mục Nền tảng Chuyển đổi số xuất sắc tại Giải thưởng Make in Vietnam.

Ông Phạm Kim Hùng, CEO Base.vn đã chia sẻ về lý do quyết định đồng hành cùng FPT. Ông Hùng nói rằng, bên cạnh các sản phẩm, giải pháp đã thành công thời gian qua, Base.vn muốn phát triển thêm các giải pháp khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng … Việc hợp lực cùng FPT có thể giúp Base.vn tiết kiệm được ít nhất 10 năm để vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp. Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn vươn ra và cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường thế giới.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT của FPT cho biết, theo thống kê trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi chưa có chuyển đổi số thì có đến 50% phá sản trong 5 năm đầu tiên, và 90% phá sản trong 5 năm tiếp theo. Bước vào thời kỳ chuyển đổi số, sự cạnh tranh còn khốc liệt hơn nữa. FPT nhận thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tồn tại trong cuộc cạnh tranh này và Base.vn là một nền tảng hữu ích cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà FPT đã quyết định rót vốn vào Base.vn để giúp công ty này tăng trưởng nhanh hơn và rộng hơn.

Base.vn trở thành công ty con của FPT ảnh 1

ông Trương Gia Bình phát biểu tại sự kiện

Hiện số lượng doanh nghiệp đang sử dụng Base.vn là 5000, trong đó có một số doanh nghiệp tên tuổi như Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Bamboo Airways, Novaland Group, VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce...

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết thương vụ M&A với Base.vn sẽ không “phá hỏng” Base.vn. Doanh nghiệp này sẽ vẫn phát triển với triết lý của mình. “Bên cạnh Base.vn luôn có FPT đồng hành để tạo sự phát triển bền vững”, ông Khoa nói.

Chia sẻ chiến lược sắp tới khi Base.vn “về chung một nhà”, ông Trương Gia Bình đã dùng thuật ngữ “tăng tốc”. “Đầu tiên là tăng tốc các ứng dụng. Ý tưởng của chúng tôi là không phải ta sẽ làm lại từ đầu mà tích hợp các giải pháp đã thành công vào nền tảng của Base. Khi đó tốc độ ra sản phẩm sẽ nhanh hơn, nhiều hơn. Thứ 2 là đẩy mạnh bán hàng. FPT có lợi thế lớn là có mạng lưới khách hàng. Thứ 3 là về công nghệ, FPT thành thạo trong phát triển các hệ thống lớn và vận hành nó một cách trơn tru, bảo mật. Cuối cùng là làm thế nào khai thác sự hiện diện của chúng tôi với 48 văn phòng ở 26 quốc gia để chắp cánh cho Base bay xa”, ông Bình nói.