Báo Mỹ: Apple đang lên kế hoạch ra dịch vụ đọc tin tức trả phí

Dịch vụ này được cho là một cách kiếm tiền nhanh chóng từ ứng dụng News của Apple và có khả năng sẽ tăng doanh thu dịch vụ của hãng trong bối cảnh tăng trưởng doanh số phần cứng đang chậm lại.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Redmond Pie)

Theo The Wall Street Journal (WSJ), Apple đang lên kế hoạch cung cấp một dịch vụ tin tức tổng hợp có thuê bao trả phí.

Cụ thể, Apple sẽ ký kết hợp tác tổng hợp lấy tin của các hãng tin tức và đưa lên nền tảng ứng dịch vụ đọc tin tức của hãng.

Cũng theo WSJ, Apple sẽ giữ lại khoảng một nửa doanh thu từ nguồn phí thuê bao. Và nửa còn lại sẽ được chia cho các hãng tin dựa trên thời gian độc giả dành cho việc đọc tin từng hãng.

Phí thuê bao dự kiến sẽ ở mức khoảng 10 USD/tháng, bao gồm các tin tức hiện đang nằm danh mục trả phí để được đọc, phát hành trên ấn phẩm riêng của các hãng tin.

Dịch vụ này được cho là sẽ tích hợp bên trong ứng dụng News (Tin tức) và hứa hẹn là cách kiếm tiền nhanh chóng từ ứng dụng này của Apple. Dịch vụ đọc tin trả phí cũng có khả năng giúp tăng doanh thu cho khối dịch vụ của Apple trong bối cảnh tăng trưởng doanh số sản phẩm phần cứng đang chậm lại.

Tuy nhiên, đây sẽ là một thương vụ khó khăn cho cả Apple lẫn các hãng tin tức, đang ngày càng phải đối mặt với tỷ suất lợi nhuận chặt chẽ hơn.

Tính đến tháng 10/2018, ứng dụng Apple News đã có 90 triệu độc giả, sau hơn ba năm phát hành cho iPhone, iPad./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/bao-my-apple-dang-len-ke-hoach-ra-dich-vu-doc-tin-tuc-tra-phi/552454.vnp