Bao giờ Essential Phone được lên kệ?

VietTimes – Amazon đang có ý định mở rộng thị trường đối với mảng sản phẩm Essential Phone. Đây là mẫu điện thoại thông minh do Andy Rubin – cha đẻ Android – phát triển. Sản phẩm này sẽ được phân phối qua nhà mạng Sprint và kênh bán lẻ Best Buy.

Essential Phone (ảnh Phone Arena)

Essential Phone (ảnh Phone Arena)

Essential Products (công ty chế tạo điện thoại Essential) vừa tuyên bố đã giành được khoản đầu tư ít nhất 300 triệu USD vào hoạt động kinh doanh của mình từ các nhà đầu tư “nặng ký”. Trong số những đối tác quan trọng nhất mà Essential Products hợp tác, có những cái tên nổi tiếng như Foxconn, Alexa Fund của Amazon, Tencent Holdings của Trung Quốc.

Hơn nữa, công ty của Mỹ khẳng định rằng Best Buy và Amazon sẽ là đối tác bán lẻ chính của họ trong nước, trong khi Sprint sẽ là nhà mạng duy nhất cung cấp sản phẩm của họ.

Trong suốt thời gian qua, Best Buy luôn được biết đến như là một trong những nhà bán lẻ bán điện thoại chính của Essential Phone, trong khi Amazon chỉ mới gia nhập không lâu. Tuy nhiên, vẫn chưa có phát ngôn chính thức từ Essential Product  rằng khi nào điện thoại thông minh giá 699 USD sẽ chính thức được lên kệ.

Chủ tịch Essential, ông Niccolo De Masi nói với tờ Wall Street Journal rằng ông sẽ thông báo ngày phát hành chính xác cho Essential Phone vào tuần tới. Tuy nhiên, chính cha đẻ Essential Phone là Andy Rubin cũng từng hứa hẹn kiểu như vậy rồi, nhưng cuối cùng cũng không đưa ra được ngày phát hành chính xác.

De Masi cũng nhắc lại một thực tế là Essential Phone không phải là thiết bị dành cho thị trường đại chúng, đó là lý do tại sao nó chỉ dự định bán một triệu đơn vị sản phẩm trong năm đầu tiên. Điều đó dẫn đến chỉ có một lượng giới hạn sản phẩm được phân phối ra, do đó nếu bạn đang mong chờ mua sản phẩm Essential Phone, bạn có thể sẽ phải thất vọng.

Có thể bạn quan tâm