Báo Ả Rập: Đã có binh sĩ quân đội Syria tử trận trên sa mạc Raqqa

VietTimes -- Tối ngày 08.06.2016, Binh sĩ đầu tiên của Quân đội Syria trong chiến dịch tấn công vào tỉnh Raqqa, bắt đầu từ tuần trước. Phòng viên Al-Masdar News xác định binh sĩ đó Nabeel Nizar Eid.
Báo Ả Rập: Đã có binh sĩ quân đội Syria tử trận trên sa mạc Raqqa

Binh sĩ đã hy sinh phục vụ trong lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, đơn vị quân đội Syria tham gia vào chiến dịch tấn công của chính phủ. Nabeel bị thương năng sau một trận pháo kích bằng đạn súng cối của IS tại Khirbat-Zaydān, ngôi làng được quân đội Syria giải phóng hai ngày trước.

Không có trường hợp tử vong trong trường hợp IS sử dụng xe đánh bom tự sát nhưng có 10 binh sĩ bị thương trên vùng nông thôn miền tây Raqqa trong ngày hôm nay, một số binh sĩ mất hai chân hoặc tay.

Một điểm đáng chú ý, tỷ lệ binh sĩ tử vong thấp chủ yếu do địa hình sa mạc hầu như không có người dân sinh sống giữa Raqqa và Aleppo, các trận địa của IS hầu như không có gì bảo vệ trước các cuộc tấn công của không quân Syria, Nga.

Quân đội Syria đã đưa vào trận chiến những lực lượng quân sự thiện chiến; 5 năm chiến tranh và cuộc chiến giành Palmyra đã giúp những lực lượng này có những kinh nghiệm chiến đấu rất cao trên chiến trường.

Các xe tăng T-90 của Nga trang bị cho quân đội Syria có khả năng chống lại với hầu hết các loại vũ khí chống tăng của lực lượng chiến binh IS. Điều đó buộc IS phải hy vọng vào các loại bom mìn cài đặt ven đường và các vụ tấn công tự sát bằng xe VBIED nhằm gây tổn thất cho binh lực lực lượng vũ trang Syria trên miền tây Raqqa.

Quân đội Syria đã tiến hơn 45 km kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công Raqqa và tiêu diệt một số lượng lớn chiến binh IS. Al-Masdar không nhận được các thông tin chính xác về số lượng IS tử trận trên chiến trường. 

Báo Ả Rập: Đã có binh sĩ quân đội Syria tử trận trên sa mạc Raqqa ảnh 1
Nhập mô tả ảnh

NT