Bằng sáng chế hé lộ mẫu điện thoại “kỳ quái” của Oppo

VietTimes – Trong khi Samsung được đồn đoán là sẽ tung ra mẫu điện thoại dẻo Galaxy X vào năm 2018, hay Huawei cũng đang sẵn sàng cho lên kệ một chiếc smartphone uốn gập vào năm sau, thì một hãng di động của Trung Quốc là Oppo cũng đang âm thầm cho ra lò một thiết bị uốn dẻo khá lạ mắt. 
Mẫu điện thoại trong bằng sáng chế của Oppo (ảnh: Phone Arena)
Mẫu điện thoại trong bằng sáng chế của Oppo (ảnh: Phone Arena)

Bằng sáng chế của Oppo mới bị rò rỉ cho thấy một mẫu điện thoại thông minh với màn hình có thể uốn cong. Phần màn hình uốn cong có kích thước bằng 25-35% màn hình chính. Nhìn vào bản vẽ chúng ta có thể thấy một phần màn hình có khả năng gập ngược về phía sau.

Do camera selfie được đặt ở gần đỉnh máy, nên khi gập màn hình về phía sau, camera selfie lại trở thành camera sau. Nhưng đây cũng không phải là mẫu điện thoại đầu tiên có camera vừa là trước vừa là sau. Năm 2013, Oppo đã phát hành N1, một mẫu điện thoại có đầu xoay 260 độ cho phép máy ảnh 13 MP có thể sử dụng cả ở mặt trước và mặt sau.

Bằng sáng chế hé lộ mẫu điện thoại “kỳ quái” của Oppo ảnh 1Điện thoại của Oppo (ảnh: Phone Arena)

Mặc dù Oppo đã đăng ký bằng sáng chế này, nhưng cũng không có nghĩa là mẫu điện thoại “kỳ quái” nói trên sẽ được hiện thực hóa. Nhiều bằng sáng chế được cấp phép nhưng không cho ra được sản phẩm hữu hình. Tuy nhiên với nền tảng sẵn có của Oppo trong việc chế tạo máy ảnh xoay, có vẻ như khả năng xuất hiện của thiết bị nói trên là không hề nhỏ.