Bằng sáng chế của Apple hé lộ một mẫu Laptop Phone

VietTimes -- Sản phẩm mô tả trong bằng sáng chế của Apple có hình dáng một chiếc laptop với một khe cắm đặt vừa một chiếc iPhone. Rất có thể Apple muốn biến iPhone thành laptop.
Sản phẩm này sẽ được đặt tên là iLaptop Phone?
Sản phẩm này sẽ được đặt tên là iLaptop Phone?

Bằng sáng chế của Apple đã được đệ trình lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) từ tháng 9 năm ngoái và mới được hé lộ ngày hôm qua (23/3). Nó mô tả một sản phẩm trông giống như máy tính xách tay vỏ sò truyền thống với một khe cắm có kích thước to bằng một chiếc iPhone. Khe cắm này được đặt thay vị trí của touchpad (bảng di chuột). Bằng sáng chế cho thấy iPhone sẽ là trung tâm xử lý mọi tác vụ thông qua màn hình cảm ứng trên điện thoại và kết nối không dây.

Bằng sáng chế này cũng mô tả một thiết kế khác, trong đó màn hình laptop được thay bằng một chiếc máy tính bảng iPad. Thiết kế này cũng tương tự như bàn phím bluetooth Incipio ClamCase nhưng được bổ sung thêm một touchpad ở dưới bàn phím. Các dòng iPad Pro hiện nay của Apple cũng có thể sử dụng với bàn phím bổ sung, nhưng những bàn phím này không có touchpad.

Với doanh thu máy tính bảng tiếp tục sụt giảm, bằng sáng chế này có thể mở rộng tính hữu dụng của iPad, nhất là đối với thị trường giáo dục. Apple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều đối thủ, đặc biệt là Google Chromebook với màn hình cảm ứng và quyền truy cập kho ứng dụng Google Play.

Theo CNET