Bạn gái cũ của Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn bị xử tử

Bạn gái cũ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong tour lưu diễn của ban nhạc nữ nước này tại Trung Quốc, chấm dứt tin đồn cho rằng cô đã bị xử tử vào năm 2013.
Hyon Song-wol xuất hiện trước công chúng tại một khách sạn ở Bắc Kinh ngày 11.12 - Ảnh: Reuters
Hyon Song-wol xuất hiện trước công chúng tại một khách sạn ở Bắc Kinh ngày 11.12 - Ảnh: Reuters

Hyon Song-wol là trưởng nhóm nhạc Moranbong được ông Kim Jong-un tuyển chọn. Nhóm nhạc này đã đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 10.12 để lưu diễn trong vòng 6 ngày, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 11.12.

Ngay khi đặt chân đến khách sạn ở trung tâm Bắc Kinh sáng 11.12, cô Hyon đã mở lời chào với các phóng viên. Khi được hỏi về tin đồn bị xử tử, nữ ca sĩ này chỉ cười và hỏi lại “Bạn đến từ đâu vậy?”.

Từng có những tin đồn cho rằng Hyon đã bị xử tử vào năm 2013 vì quay và phát tán những đoạn phim khiêu dâm. Tuy nhiên, truyền thông Triều Tiên hồi tháng 5.2014 đưa tin rằng cô Hyon đã xuất hiện và phát biểu tại một sự kiện lúc đó.

Bạn gái cũ của Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn bị xử tử ảnh 1

Các thành viên ban nhạc Triều Tiên rời khách sạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Ca sĩ nhạc pop Hyon Song-wol và lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau vào 10 năm trước, lúc ông Kim trở về nước sau khi kết thúc chương trình học tại Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, cha của ông là Kim Jong-il đã không đồng ý mối quan hệ này và yêu cầu ông Kim phải chấm dứt, theo Daily Mail.

Cô Hyon sau đó kết hôn với một sĩ quan trong quân đội Triều Tiên và được cho là đã sinh một đứa con.

Ban nhạc Moranbong được lãnh đạo Kim Jong-un thành lập vào năm 2012, nổi tiếng với các bài hát tuyên truyền cho nhà nước Triều Tiên và các ca khúc nhạc pop của phương Tây, gồm bản Theme From Rocky.

Bạn gái cũ của Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn bị xử tử ảnh 2

Các thành viên ban nhạc Moranbong của Triều Tiên - Ảnh: Reuters

Ban nhạc sẽ trình diễn trong 3 ngày tại Trung tâm trình diễn nghệ thuật quốc gia tại Bắc Kinh, bắt đầu từ ngày 12.12. Đây là chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên của nhóm. Buổi trình diễn này chỉ dành phục vụ cho các khách mời, theo lời một quan chức tại nhà hát của Trung Quốc.

Truyền thông Triều Tiên miêu tả đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy Bình Nhưỡng đang cố làm ấm lại mối quan hệ với Bắc Kinh sau vài năm căng thẳng vì vụ thử hạt nhân lần 3 của Triều Tiên vào năm 2013.

Theo Thanh niên