Bản cập nhật mới dành cho Xperia XZ Premium chữa lỗi chụp mờ và méo hình

VietTimes – Xperia XZ Premium là điện thoại thông minh đầu tiên của Sony được cập nhật hệ điều hành Android Oreo. Bản cập nhật này đồng thời cũng sửa lỗi chụp hình méo của Xperia XZ Premium. Tuy nhiên, nó lại gây ra một lỗi khác ở camera.  
Sony đang phát hành một bản cập nhật để sửa lỗi camera chiếc XZ Premium (ảnh: Phone Arena)
Sony đang phát hành một bản cập nhật để sửa lỗi camera chiếc XZ Premium (ảnh: Phone Arena)

Mặc dù phiên bản Android 8.0 dành cho Xperia XZ Premium đã sửa được lỗi chụp ảnh bị méo ở bốn góc, nhưng nó lại phá vỡ chức năng của cảm biến camera. Có nghĩa là các tính năng RGBC-IR và ToF (tự động lấy nét laser) hoạt động không chính xác như những gì nó được cài đặt.

Nói cách khác, hầu hết các bức ảnh chụp bằng Xperia XZ Premium bị mờ và một số tính năng như 3D Creator không còn hoạt động.

Tin vui là Sony Mobile vừa cho ra mắt một bản cập nhật mới cho chiếc flagship này, nhằm khắc phục những vấn đề về cảm biến máy ảnh, chủ yếu ảnh hưởng đến phiên bản 2 SIM của Xperia XZ Premium.

Ngoài ra, theo Sony, bản cập nhật mới cũng sẽ chứa miếng vá bảo mật vốn được phát hành định kỳ hàng tháng. Bản cập nhật mới sẽ được phân phối đến tay người dùng toàn cầu qua OTA, nhưng có thể phải mất từ 2-3 ngày mới đến được tất cả các thiết bị. Vì vậy, nếu bạn chưa nhận được bản cập nhật mới, hãy kiên nhẫn một chút.