Bắc Triều Tiên quyết tâm tiếp tục phóng rocket đưa vệ tinh lên quỹ đạo - VIDEO

VietTimes --  Truyền thông Bắc Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ tiếp tục phóng rocket có khả năng đưa vệ tinh lên quỹ đạo bất chấp sự phản đối.

Bắc Triều Tiên quyết tâm tiếp tục phóng rocket đưa vệ tinh lên quỹ đạo

Bắc Triều Tiên quyết tâm tiếp tục phóng rocket đưa vệ tinh lên quỹ đạo

Đài Ariang của Hàn Quốc đưa tin cho hay, ngày 15/1, nhật báo “Rodong Sinmun”, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Bắc Triều Tiên có bài viết trong đó tuyên bố nước này sẽ tiếp tục phóng rocket có khả năng đưa vệ tinh lên quỹ đạo bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Bài báo của “Rodong Sinmun” nêu rõ cho dù là ai phản đối đi nữa thì Bắc Triều Tiên sẽ không bao giờ chấm dứt chương trình phát triển vũ trụ của mình, nhấn mạnh rằng lập trường chính sách thù địch của Mỹ chống Bình Nhưỡng chắc chắn sẽ thất bại.

Báo “Rodong Sinmun” khẳng định quyết tâm vững chắc của Triều Tiên trong việc trở thành nước đi đầu trong lĩnh vực thăm dò vũ trụ, việc phóng rocket như vậy sẽ tăng cường hạnh phúc của người dân nước này và không hề liên quan gì đến tên lửa đạn đạo.


Báo của Bắc Triều Tiên cũng kết luận rằng: “Mỹ vẫn tiếp tục sử dụng Liên hợp quốc để tuyên bố rằng các vụ phóng rocket của Bắc Triều Tiên là để thử tên lửa, nhưng điều này là không đúng và bóp méo bản chất hòa bình”.

Tuyên bố mới nhất này được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố trong thông điệp năm mới rằng nước này đã bước vào giai đoạn cuối cùng của việc chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.