Bắc Kinh phủ nhận tin đồn xuất khẩu thịt người sang Zambia

Một phụ nữ giấu tên người Zambia sống ở Trung Quốc mới đây đã lên tiếng khuyến cáo người dân ở quốc gia mình ngừng mua thịt bò đóng hộp có xuất xứ từ Trung Quốc vì một lý do đáng sợ.
Bắc Kinh phủ nhận tin đồn xuất khẩu thịt người sang Zambia

Đại sứ Trung Quốc tại Zambia lên tiếng mạnh mẽ bác bỏ tin đồn thịt bò đóng hộp có xuất xứ từ Trung Quốc là thịt người.

Một phụ nữ giấu tên người Zambia sống ở Trung Quốc mới đây đã lên tiếng khuyến cáo người dân ở quốc gia mình ngừng mua thịt bò đóng hộp có xuất xứ từ Trung Quốc vì cho rằng đó thực chất là thịt người.

Theo người phụ nữ này, các công ty thịt bò của Trung Quốc thu thập các bộ phận trên cơ thể người chết, sau đó đem ướp rồi đóng hộp để thay thế cho thịt bò và xuất khẩu sang châu Phi. 

Trước cáo buộc này, ngày 17/5 vừa qua, Đại sứ Trung Quốc tại Zambia Dương Ưu Minh lên tiếng bác bỏ thông tin trên và cho rằng đây chỉ là động cơ mờ ám của một số người nhắm hủy hoại mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Zambia và Trung Quốc.

“Tin đồn mà một tờ báo địa phương của Zambia phát tán những ngày qua hoàn toàn là một lời vu khống độc hại và là sự phỉ báng không thể chấp nhận được”, ông Dương Ưu Minh nhấn mạnh.

“Chúng tôi vô cùng giận dữ và lên án mạnh mẽ việc những tin đồn sai lệch như vậy bị lan truyền”, ông cho biết thêm. 

Giới chức Trung Quốc cũng đang lên tiếng yêu cầu các cơ quan có liên quan của Zambia nhanh chóng xác nhận lại thông tin trên để trả lại sự trong sạch cho các công ty thịt bò của Trung Quốc. 

Trước yêu cầu này từ phía Trung Quốc, ông Christopher Mulenga, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Zambia, Christopher Mulenga hứa nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc và đưa ra tuyên bố chính thức trong thời gian sớm nhất.

Theo VTC News