Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên

VietTimes -- Khoảng 2 tuần trước khi nhiễm virus Zika bệnh nhân này đã di chuyển lên quận Tân Bình, TP HCM sau đó trở về nhà thì phát bệnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 14/11, Trung tâm Y tế huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu đã báo cáo trong cuộc họp giao ban tại Sở Y tế về việc phát hiện ca nhiễm virus zika trên địa bàn. Đây cũng là trường hợp đầu tiên của tỉnh được phát hiện dương tính với virus zika.

Theo báo cáo, trường hợp nhiễm virus zika được xác định là một nam thanh niên 19 tuổi, ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Bệnh nhân này cho biết, trước đó khoảng 2 tuần, anh có lên quận Tân Bình, TP HCM để thăm bạn gái. Sau khi trở về, anh phát bệnh và phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới (TP HCM) với triệu chứng sốt, đau các khớp… Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với virus zika.

Sau khi nhận được thông tin bệnh nhân nhiễm vi rút Zika Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành điều tra nguồn gây bệnh và triển khai xuống địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Thời gian qua số bệnh nhân nhiễm virus Zika tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt, riêng TP HCM đến nay đã thống kê được 35 trường hợp nhiễm virus Zika.