Apple vượt Samsung trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Với kết quả kinh doanh thuận lợi trong quý 4/2016, Apple đã vượt mặt Samsung để trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, sau nhiều năm thua nhà sản xuất Hàn Quốc kể từ năm 2011.

Apple đã trở lại đỉnh cao thế giới về thị phần smartphone

Apple đã trở lại đỉnh cao thế giới về thị phần smartphone

Theo Android Authority, kết quả này có được sau khi Apple công bố doanh số bán iPhone trong quý 4/2016 vừa qua, với 78,3 triệu chiếc, trong khi đó Samsung chỉ là 77,5 triệu chiếc. Qua đó, thị phần smartphone của Apple và Samsung lần lượt là 17,8% và 17,7%.

Sự vượt trội của Apple một phần đến từ sự cố Galaxy Note 7 mà Samsung phải đối mặt trong suốt thời gian qua.

Dù người dùng và giới phê bình đánh giá chưa cao nhưng doanh số bán ra của bộ đôi iPhone 7 trong quý 4/2016 vẫn tăng 5% (khoảng 2,5 triệu chiếc) so với cùng thời điểm quý 4/2015.

Apple vượt Samsung trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới ảnh 1

Thị trường smartphone hiện chủ yếu vẫn là cuộc chiến giữa Samsung và Apple                           (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, nếu xét về cả năm 2016 thì Samsung vẫn vượt trội hơn Apple khi chiếm thị phần 20,8% so với 14,5%.

Trong năm 2016, thị trường smartphone cũng ghi nhận mốc tăng trưởng cực lớn khi bán ra khoảng 1,5 tỉ máy và cũng đánh dấu sự vươn lên mạnh mẽ của các thương hiệu Trung Quốc, đặc biệt là Huawei, Oppo, Vivo với thị phần không nhỏ lần lượt là 9,3%; 5,7% và 4,8%.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán Samsung sẽ sớm lấy lại vị thế của mình trong quý 1/2017, khi đây là thời điểm nhà sản xuất Hàn Quốc công bố và bán ra thị trường siêu phẩm Galaxy S8 đang rất được người dùng chờ đợi.

Theo Thanh niên

Lưu tin
Tin nổi bật
Có thể bạn quan tâm