Apple vừa "tự vả miệng" trong video quảng cáo iPhone 13

Chỉ vài ngày trước, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng không nên gắn iPhone lên xe máy vì điều này có thể làm hỏng hệ thống camera.

Tuy nhiên, trong một video quảng cáo cho iPhone 13, Apple lại làm điều hoàn toàn ngược lại khi gắn thiết bị lên xe máy của một người giao hàng.

Đoạn video có tên "Everyday Hero" được hãng thực hiện nhằm quảng cáo cho độ bền trên thế hệ iPhone mới cũng như tính năng kháng nước và bụi bẩn của sản phẩm.

Apple vừa "tự vả miệng" trong video quảng cáo iPhone 13 ảnh 1
iPhone 13 được gắn lên xe máy trong đoạn video quảng cáo.

Apple cho biết các ống kính máy ảnh trên iPhone đều được trang bị hai tính năng gồm ổn định hình ảnh quang học (OIS) và lấy nét tự động vòng kính (AF). Camera trên iPhone có thể bị hỏng khi tiếp xúc với các rung động nhất định trong khoảng thời gian dài, chẳng hạn như rung động được tạo ra bởi động cơ của xe máy.Trong video, người tài xế giao hàng đã gắn chiếc iPhone 13 màu trắng lên xe máy. Chiếc điện thoại đã cùng anh rong ruổi trên khắp các con đường, vượt qua hàng loạt con phố đông đúc, gồ ghề. Đoạn video quảng cáo trên sẽ hoàn toàn bình thường nếu như trước đó vài ngày Apple không đưa ra cảnh báo về việc không nên gắn iPhone lên xe máy.

Hiện tại, không rõ đây sự cố hài hước này là nhầm lẫn của bộ phận marketing hay thế hệ iPhone 13 đã được Apple cải tiến và có độ bền tốt hơn. Mashable đã liên hệ với Apple để trao đổi về sự việc này.

Theo Dân trí