Apple từng dự kiến ra mắt bút Apple Pencil kèm iPhone 14

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiện tại các phiên bản bút Apple Pencil chỉ tương thích với iPad, không sử dụng được trên iPhone. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Duan Rui cho rằng Apple đã sản xuất mẫu Apple Pencil tương thích với iPhone
Ảnh: 81 Mobiles
Ảnh: 81 Mobiles

Gã khổng lồ công nghệ Apple gần đây đã tung ra loạt iPhone 14 được mong đợi trên toàn cầu và một tin đồn mới cho thấy công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ đang lên kế hoạch trình làng một chiếc Apple Pencil giá rẻ cùng với iPhone 14 series. Tuy nhiên thiết bị này đã bị loại bỏ vào phút cuối mặc dù thực tế là mẫu Apple Pencil đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt.

Tất cả các Apple Pencil được ra mắt cho đến nay đều chỉ tương thích với iPad. Tuy nhiên, tin đồn thông qua một tweet của Duan Rui nói rằng phiên bản Apple Pencil giá rẻ này sẽ tương thích với iPhone.

Trước đó, cũng có dấu hiệu cho thấy hãng sẽ đưa loại bút này lên điện thoại khi đang phát triển ứng dụng Freeform dành cho iPhone và iPad.

Freeform được Apple công bố lần đầu tại WWDC 2022 hồi tháng 6. Trong bản iPadOS 16.2 beta, các nhà phát triển nhận thấy tính năng này đã xuất hiện. Với Freeform, người dùng có thể phác thảo và ghi chú bằng Apple Pencil, chèn liên kết web, chia sẻ tệp tài liệu, video và âm thanh.

Theo 9to5mac, việc bút sẽ hỗ trợ iPhone là điều không quá ngạc nhiên, nhất là khi kích thước 6,7 inch của các mẫu iPhone Pro Max hiện tại hoàn toàn phù hợp cho các thao tác bằng phụ kiện này.

Apple Pencil bị loại bỏ: Giá tin đồn, tính năng

Theo tweet, Apple Pencil bị loại bỏ có tên mã là "Marker" và được thiết lập để ra mắt cùng với iPhone 14 vào tháng 9. Apple Pencil có thể có giá khoảng 49 USD. Với mức giá rẻ, nhiều khả năng mẫu bút này sẽ không có nhiều tính năng như Apple Pencils hiện tại. Các chuyên gua cũng cho rằng Apple Pencil mới này cũng sẽ hoạt động với iPad tương tự như những mẫu thiết bị trước đó.

Giới thiệu về Apple Pencils

Cho đến nay, Apple đã tung ra hai loại bút Apple - Apple Pencil (thế hệ thứ nhất) và Apple Pencil (thế hệ thứ hai). Apple Pencil đầu tiên được ra mắt vào năm 2015 và Apple Pencil thứ hai được ra mắt vào năm 2018. Apple Pencil đặt ra tiêu chuẩn cho cảm giác của việc vẽ, ghi chú và đánh dấu tài liệu một cách dễ dàng và chính xác. Trên iPad Pro, tính năng di chuột của Apple Pencil cho người dùng biết chính xác vị trí mà Apple Pencil sẽ chạm vào cho phép họ có thể viết, vẽ và minh họa với độ chính xác cao hơn nữa.

Theo 91 Mobiles, 9to5mac