Apple tự phát triển modem 5G cho iPhone

Modem 5G đầu tiên do Apple tự phát triển và sản xuất sẽ được trang bị trên các mẫu iPhone ra mắt năm 2023.

Apple đã mua mảng kinh doanh modem trên smartphone của Intel năm 2020 với giá 1 tỷ USD. Đây là bước đầu trong kế hoạch tự phát triển modem 5G của hãng. Theo nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O´Malley của công ty Barclays, modem 5G đầu tiên của Apple sẽ được trang bị cho iPhone năm 2023, trước đó, hãng này đã cam kết sử dụng modem 5G của Qualcomm đến hết năm 2022.

Apple tự phát triển modem 5G cho iPhone ảnh 1
iPhone 12 lên sóng 5G tại Việt Nam. Ảnh: Đinh Ngọc Dũng.

Modem 5G đầu tiên của Apple sẽ hỗ trợ hai băng tần mmWave và Sub 6 tương tự các modem 5G đang có trên iPhone 12. Giống các dòng chip mang thương hiệu Apple, modem 5G cũng sẽ được sản xuất bởi bên thứ 3. TSMC được hãng công nghệ Mỹ nhắm đến nhờ vào sự hợp tác lâu năm của hai bên.

Đầu tháng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ Apple đang phát triển một mẫu iPhone màn hình không tai thỏ. Sản phẩm này sẽ ra mắt cuối năm 2023. Bênh cạnh đó, nhiều thông tin rò rỉ cũng cho thấy iPhone màn hình gập kích thước 8 inch cũng sẽ ra mắt năm này. Modem 5G mới có thể sẽ được trang bị trên 2 mẫu iPhone ra mắt 2023.

Theo VnExpress

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.