Apple “thanh trừng” diện rộng hơn 47 nghìn ứng dụng

Từ tháng 10 vừa qua, Apple đã bắt đầu mở cuộc truy quét nhằm vào những ứng dụng kém chất lượng trên kho ứng dụng App Store. 
Hơn 47 nghìn ứng dụng bị Apple "thanh trừng" khỏi App Store
Hơn 47 nghìn ứng dụng bị Apple "thanh trừng" khỏi App Store

Cuộc càn quét của Apple tính đến nay đã mang đến những con số đầy ấn tượng. Theo nguồn tin Digital Trends, chỉ trong khoảng 1 tháng, Apple đã xóa 47.300 ứng dụng khỏi App Store.

Trong con số ứng dụng bị xóa đầy ấn tượng trên có tới 28% ứng dụng là trò chơi, những ứng dụng giải trí chiếm 8,99% và 8,96% là con số ứng dụng về sách bị Apple xóa.

Apple giải thích nguyên nhân căn bản dẫn đến việc các ứng dụng bị xóa là vì đây hoàn toàn là những ứng dụng kém chất lượng với khả năng hoạt động kém, đồng thời những ứng dụng lâu không được cập nhật cũng sẽ bị xóa. Việc xóa ứng dụng cũng được Apple báo trước cho nhà phát triển đồng thời cho lập trình viên thời hạn 30 ngày để tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại thì chương trình này của Apple vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy số lượng ứng dụng bị xóa có thể lớn nhưng theo dự đoán của công ty này thì cho đến năm 2020 số ứng dụng có mặt trên App Store sẽ là khoảng 5 triệu ứng dụng.