Apple sử dụng năng lượng sạch 100% cho các cơ sở trên toàn cầu

Mới đây, Apple công bố rằng hoạt động kinh doanh của họ được cung cấp 100% nguồn năng lượng tái tạo.

Đây là một thắng lợi lớn mà nhà sản xuất iPhone đạt được sau nhiều năm đầu tư vào nguồn năng lượng xanh và năng lượng tái tạo trong chuỗi cung ứng và cơ sở vật chất hạ tầng. Công ty thông báo rằng, các cơ sở toàn cầu của họ đang chạy bằng năng lượng tái tạo 100%.

Động thái này phù hợp với kế hoạch 2015 của công ty nhằm đẩy mạnh năng lượng tái tạo 100% ở tất cả các cơ sở, một danh sách bao gồm tất cả các trung tâm dữ liệu của Apple vào năm 2014. Tính đến hôm nay, công ty chính thức bổ sung các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và các cơ sở trong danh sách đó, với 43 quốc gia, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Anh và Ấn Độ.

Apple đã viết trong báo cáo Trách nhiệm Môi trường năm 2017: "Nếu có thể, chúng tôi sẽ sản xuất bằng cách xây dựng các cơ sở năng lượng tái tạo của riêng mình, bao gồm mảng năng lượng mặt trời, các trang trại gió, các tế bào nhiên liệu sinh học và các hệ thống phát điện nhỏ. Nếu việc xây dựng không khả thi thì chúng tôi sẽ ký các hợp đồng mua bán năng lượng tái tạo dài hạn, hỗ trợ các dự án mới để đáp ứng các nguyên tắc tìm nguồn năng lượng tái tạo của mình".

Việc bổ sung 9 đối tác sản xuất nâng số nhà cung cấp lên đến 23, hứa hẹn sẽ giúp Apple thực hiện sản xuất các sản phẩm hoàn toàn với năng lượng sạch.

Theo Techcrunch dẫn lại, Apple đã thực hiện một số giải pháp sáng tạo để thúc đẩy việc hướng tới năng lượng tái tạo bao gồm 300 mái nhà pin mặt trời ở Nhật Bản và con số này là 800 ở Singapore. Công ty cho biết hiện họ đang chạy 25 dự án năng lượng tái tạo trên toàn cầu, với 15 công trình đang được xây dựng. Điều này sẽ giúp tăng năng suất năng lượng xanh từ 626 MW lên 1.4 GW.

"Chúng tôi cam kết sẽ khiến thế giới này tươi đẹp hơn. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, chúng tôi tự hào đã đạt đến cột mốc quan trọng này", Tim Cook cho biết.

Ông còn nói thêm rằng Apple sẽ tận dụng tối đa những nguồn nguyên vật liệu có thể tái tạo được trong các sản phẩm của họ và họ sẽ mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp để tạo ra nguồn năng lượng tái tạo.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/apple-su-dung-nang-luong-sach-100-cho-cac-co-so-tren-toan-cau-166318.ict