Apple sẽ khắc phục việc thiếu các phím chức năng trên bàn phím iPad

VietTimes – Bàn phím Thông minh (Smart Keyboard) và bàn phím Ma thuật (Magic Keyboard) của Apple vẫn luôn bị thiếu các phím chức năng.
Để tiết kiệm pin, Apple đã bỏ đi nhiều phím chức năng trên bàn phím iPad. Ảnh: PhoneArena
Để tiết kiệm pin, Apple đã bỏ đi nhiều phím chức năng trên bàn phím iPad. Ảnh: PhoneArena

Theo 9to5Mac, Apple đang lên kế hoạch bổ sung thêm các phim tắt cho iPad và iPad Pro, chúng sẽ hoạt động tương tự như các phím chức năng. 9to5Mac đã phát hiện ra các mã trong phiên bản iPadOS 13.5.5 beta được phát hành thời gian gần đây. Với mã phím tắt, người dùng có thể nhanh chóng truy cập và điều chỉnh các cài đặt về độ sáng màn hình, đèn nền của bàn phím và các điều khiển để phát nhạc, âm thanh,… Tuy nhiên, 9to5Mac vẫn chưa thể kích hoạt loại mã này.

iPadOS, một hệ điều hành iPad chuyên dụng đã bao gồm UI (giao diện người dùng) sẽ hiển thị các thay đổi về độ sáng. Nhưng để làm được điều này, máy tính bảng phải được kết nối với bàn phím đã được trang bị các phím chức năng. Ngoài việc thiếu các phím chức năng, Smart Keyboard và Magic Keyboard cũng không có phím Escape. Phím này sẽ rất hữu ích nếu đang xem video và muốn thoát khỏi chế độ toàn màn hình nhanh chóng. Phím thoát còn có thể kiêm cả chức năng như các phím bổ trợ bao gồm Caps Lock, Control hoặc Command. Trong khi bàn phím máy tính thông thường chức một hàng các phím chức năng thì Apple đã loại bỏ chúng trên bố cục bàn phím QWERTY của iPad để tiết kiệm dung lượng pin.

Ảnh: Phone Arena
Máy tính bảng iPad Pro cao cấp của Apple. Ảnh: Phone Arena

Mặc dù mã phím tắt đã được phát hiện trong phiên bản beta dành cho iPadOS 13.5.5 nhưng 9to5Mac nói rằng Apple có thể sẽ không phát hành bàn phím iPad có chứa phím tắt này cho đến khi iPadOS 14 được ra mắt vào tháng 9 năm nay.


Theo “chuyên gia dự báo sản phẩm mới của Apple”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10,8 inch mới, lớn hơn 0,6 inch so với chiếc iPad 10,2 inch hiện tại. Ông Kuo cũng dự đoán rằng tới năm 2021, chúng ta có thể sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc iPad Mini 8,5inch và một chiếc iPad Air 11 inch. Chiếc thứ hai được cho là giống với iPad Pro 11inch, điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng sẽ có viền mỏng hơn và Face ID. Chiếc máy tính bảng này có thể là mẫu iPad Pro đầu tiên có cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning độc quyền của hãng.

Được biết, Apple sẽ tiết lộ những cải tiến trên iPadOS 14 vào ngày 22 tháng 6 thông qua Hội nghị nhà phát triển WWDC được tổ chức trực tuyến. Hy vọng, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị liên quan tên mã phím tắt trên iPad được đề cập ở trên.

Theo PhoneArena