Apple sắp ra AirPods Pro giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Apple được cho là sắp ra mắt phiên bản AirPods Pro Lite với giá bán rẻ hơn AirPods Pro, nhưng không chống ồn chủ động.

Trích nguồn tin từ chuỗi cung ứng, The Elec cho biết việc bán phiên bản "Lite" của AirPods Pro là chiến lược của Apple nhằm mở rộng thị phần tai nghe không dây của hãng. Cũng theo nguồn tin, khách hàng tiềm năng của AirPods Pro Lite là những người yêu thích kiểu dáng của tai nghe AirPods Pro, thay vì cần đến những tính năng bên trong như chống ồn chủ động.

AirPods Pro được Apple trang bị tính năng chống ồn chủ động. Ảnh: GLB News. ảnh 1

AirPods Pro được Apple trang bị tính năng chống ồn chủ động. Ảnh: GLB News.

Cũng theo nguồn tin, Apple đang hợp tác với một công ty vật liệu của Hàn Quốc để phát triển một chip dạng Hệ thống trong một gói (SiP) cỡ nhỏ mới, bao gồm chip H1 bên trong. So với SiP dạng tròn hiện trang bị trên AirPods Pro, SiP Lite có cấu trúc hình vuông và đơn giản hơn.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết AirPods Pro Lite sẽ được kiểm định ngay trong 2020 và bắt đầu sản xuất ngay đầu năm sau. Giá bán cụ thể của tai nghe mới không được tiết lộ.

AirPods Pro trình làng tháng 10/2019. Trước đó, truyền thông Hàn Quốc cho biết Apple ban đầu tính ra mắt AirPods Pro Lite vào tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, do doanh số của AirPods Pro vượt mong đợi, "Quả táo" đã hủy kế hoạch phát hành phiên bản Lite để đảm bảo doanh thu tối đa.

Dòng AirPods đang duy trì thị phần số một thị trường tai nghe True Wireless trong quý III với 29%. Tuy nhiên, thị phần của nó đang giảm dần do sự cạnh tranh đến từ Xiaomi, Samsung, JBL, QCY và các nhà sản xuất khác.

Chống ồn là tính năng lần đầu tiên được Apple đưa lên AirPods và là một trong những điểm nhấn của AirPods Pro. Tai nghe này được trang bị mỗi bên hai micro thu âm, giúp phân tích và tạo ra sóng âm, triệt tiêu các tiếng ồn bên ngoài. Sản phẩm cũng có chế độ Transparency (xuyên âm) để nghe âm thanh bên ngoài trong quá trình sử dụng.

Theo VnExpress