Apple sắp dừng hỗ trợ iPhone 4

Cùng với iPhone 4 thì mẫu máy tính MacBook Air ra mắt hồi năm 2010 sẽ sớm trở thành 'cổ vật' từ cuối tháng 10 sắp tới.
Apple sắp dừng hỗ trợ iPhone 4
Apple sắp dừng hỗ trợ iPhone 4

Theo cập nhật mới nhất, iPhone 4 và MacBook Air ra mắt trong giai đoạn cuối năm 2010 sẽ sớm đượcApple đưa vào danh sách “cổ vật” của hãng này.

Cụ thể hơn, những sản phẩm nói trên sẽ được liệt vào hàng đồ cổ vì không còn được tiếp tục sản xuất trong nhiều năm.

Trang tin Mac Otakara (Nhật Bản) cho biết rằng thời điểm iPhone 4 và MacBook Air chính thức bị đưa vào diện "từ chối trợ giúp" là từ cuối tháng 10, cụ thể là ngày 31/10/2016.

Apple sắp dừng hỗ trợ iPhone 4 ảnh 1
iPhone 4 sẽ sớm trở thành đồ cổ.

Theo giới quan sát, việc Apple đưa những sản phẩm mà mình từng sản xuất vào danh sách đồ cổ đồng nghĩa với việc nếu có những hư hỏng về phần cứng, người dùng buộc phải nhờ đến những bên thứ 3 thay vì mang đến trực tiếp những đơn vị tiếp nhận bảo hành, sửa chữa trực thuộc Apple.

Được biết, Apple giới thiệu chiếc iPhone 4 lần đầu tiên hồi giữa năm 2010 tại Hội nghị các nhà phát triển Apple toàn cầu WWDC 2010. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm từng được xếp vào hàng bom tấn này đã có tuổi đời hơn 6 năm. 

Trước việc nguồn tin Nhật Bản chia sẻ về thời điểm điền tên iPhone 4 và MacBook Air ra mắt cuối năm 2010 vào danh sách cổ vật, theo phỏng đoán thì sẽ có thêm nhiều thị trường bị ảnh hưởng, không chỉ là Nhật Bản. Tuy nhiên, thời điểm chính thức có lẽ sẽ vẫn phải chờ thông tin từ phía Apple.

Theo PC World VN