Apple ra 3 mẫu MacBook mới ngày 27/10

Hai dòng MacBook Pro 13 và 15 inch sẽ được nâng cấp cả về cấu hình lẫn kiểu dáng trong khi dòng laptop siêu mỏng màn hình Retina sẽ có thêm bản 13 inch.
Thông tin đăng ký nhãn hiệu tại Nga của MacBook mới.
Thông tin đăng ký nhãn hiệu tại Nga của MacBook mới.

Theo hồ sơ thương mại của Apple tại Nga vừa bị rò rỉ, hãng đã sẵn sàng ra mắt 3 mẫu máy tính Mac mới chạy hệ điều hành MacOS Sierra. Các sản phẩm đã hoàn tất việc đăng ký thương hiệu và gắn nhãn "máy tính cá nhân cầm tay" với mã hiệu A1706, A1707 và A1708, theo 9to5Mac. Các sản phẩm điện tử sử dụng công nghệ mã hóa và mật mã đều bắt buộc phải đăng ký và xin xác nhận từ trước của chính quyền tại Nga. Quy định này hiện bao gồm gần như tất cả các dòng sản phẩm của Apple. 

Thông tin trên có nhiều điểm trùng khớp với báo cáo của KGI cuối tuần trước. Những sản phẩm mới sẽ ra mắt vào ngày 27/10 bao gồm hai mẫu MacBook Pro mới (màn hình 13 và 15 inch) cùng một mẫu MacBook 13 inch siêu mỏng giống như MacBook 12 inch. 

Hồ sơ không tiết lộ về cấu hình chi tiết nhưng nhiều khả năng Apple sẽ cho đặt hàng MacBook mới ngay sau lễ ra mắt vào cuối tuần này. 

MacBook Pro mới sẽ có thêm màn hình OLED phụ phía trên bàn phím.

MacBook Pro mới sẽ có thêm màn hình OLED phụ phía trên bàn phím.

MacBook Pro sẽ là bản cập nhật lớn nhất trong vài năm gần đây với việc bổ sung Touch ID, màn hình phụ OLED phía trên bàn phím. Ngoài ra, máy cũng sẽ mỏng nhẹ hơn, thay thế bằng cổng USB-C và cổng Thunderbolt mới. Dòng MacBook 13 inch sẽ mang những đặc điểm của MacBook 12 inch chỉ khác ở kích thước màn hình. 

Sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra tại trụ sở chính ở Cupertino, California (Mỹ) vào 10h sáng (giờ địa phương) tức 0h giờ ngày 28/10 (giờ Việt Nam).

Theo VnExpress