Apple phát hành một trò chơi miễn phí trên iPhone mang tên của nhà tỷ phú Warren Buffett

VietTimes -- Sau nhiều năm, Apple vừa thông báo cho ra mắt một trò chơi “nhà làm” đầu tiên. Điều ấn tượng của trò chơi này là tên gọi của nó: Warren Buffett's Paper Wizard. Có hơi hướng giống như trò chơi cổ điển “Paperboy”, game mới này giống như một bức thư tình có cánh dành cho nhà đầu tư huyền thoại, tỷ phú Warren Buffett cũng là một trong những cổ đông của Apple.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Cách thức hoạt động của nó giống như “Paperboy” cổ điển, trùng hợp với công việc thời niên thiếu của nhà tỷ phú trước khi trở thành một nhà đầu tư huyền thoại: công việc giao báo.


Trước khi tập trung vào công việc kinh doanh, Warren Buffett từng làm một số nghề “kỳ lạ” trong đó có công việc giao báo khi ông 13 tuổi. Khởi đầu khiêm tốn của nhà tỷ phủ là nguồn cảm hứng để Apple tạo ra trò chơi mới: Warren Buffett's Paper Wizard. Ngày nay, ông là CEO của Berkshire Hathaway - một trong những tập đoàn quyền lực nhất thế giới và là cổ đông giữ 5% cổ phần của Apple.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Như một sự kết nối chặt chẽ giữa nhà tỷ phú với Apple, nhà sản xuất iPhone đã tạo ra một trò chơi mới trong đó người chơi phải đi giao báo ở hai bang Omaha, Nebraska và Cupertino, California. ”Trò chơi được phát triển bởi Apple và một công ty khác có tên Wildlife Design”, tờ Business Insider đưa tin.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Đây là một trò chơi hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng không cần bỏ ra bất kì xu nào để mua các gói vật phẩm hay nội dung trong trò chơi. Cách chơi của nó về cơ bản giống Paperboy - một trò chơi rất nổi tiếng của Atari những năm 80 thế kỉ trước, nhưng đồ họa và chủ đề của nó thì cực kỳ ấn tượng.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Đây là những gì Apple giới thiệu về trò chơi này trên App Store: “Liệu bạn có thể tung một tờ báo như nhà đầu tư Warren Buffett huyền thoại? Hãy cùng thử thách kỹ năng ném báo của bạn trên những đường phố ở Omaha và Cupertino nào!.Chú ý tránh những chiếc xe và lũ chim khi bạn đi giao báo. Liệu có ai kiếm đủ điểm để đánh bại Paper Wizard?”.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Trò chơi “Warren Buffett's Paper Wizard” khá đơn giản và nhẹ nhàng về nội dung khi chỉ có hai level: Omaha và Cupertino. Trò chơi này có một bảng xếp hạng điểm số với người dẫn đầu là Warren Buffett. Có lẽ đây là một mục tiêu khó bị đánh bại.


Theo Business Insider