Apple ngừng bán loa của đối thủ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Apple đã quyết định ngừng bán loa của bên thứ ba trên các cửa cửa hàng trực tuyến của mình. Đây một đòn giáng mạnh vào các thương hiệu loa thông minh nổi tiếng như Bose hay Sonos.
Ảnh: Forbes
Ảnh: Forbes

Động thái trên được Bloomberg đăng tải lần đầu tiên, làm dấy lên những tin đồn rằng Táo khuyết đang có kế hoạch tung ra một phiên bản mới của dòng loa HomePod có hỗ trợ Siri và tai nghe over-the-ear (mẫu tai nghe chụp đầu) của riêng mình. HomePod được cho là sẽ nhỏ hơn và rẻ hơn so với phiên bản ban đầu trong khi tai nghe mang thương hiệu Apple sẽ là tai nghe không dây được tích hợp tính năng khử tiếng ồn thông minh.

Cả hai sản phẩm loa và tai nghe mới dự kiến sẽ được Nhà Táo trình làng trong một sự kiện trực tuyến được tổ chức vào ngày 13/10/2020 tới. Đây cũng là thời điểm hãng giới thiệu dòng iPhone mới nhất - iPhone 12.

Apple đã bán bán các sản phẩm âm thanh như loa và tai nghe của bên thứ ba trong nhiều năm bao gồm các thương hiệu của Bose, Logitech, Ultimate Ears và Sonos. Dù vậy, đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple loại bỏ các sản phẩm của đối tác khỏi App Store nhằm “dọn đường” cho thiết bị của riêng mình. Năm 2014, hãng đã ngừng bán các thiết bị của Fitbit trước khi giới thiệu Apple Watch vào năm 2015.

Theo Bloomberg, các nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ của Táo khuyết cũng đã được hướng dẫn để loại bỏ loa và tai nghe của bên thứ ba ở cửa hàng.

Hiện tại, việc tìm kiếm các sản phẩm này trên App Store của Apple cũng không trả về kết quả nào. Các sản phẩm loa duy nhất hiện có bao gồm HomePod và Beats Pill+, trong khi tai nghe duy nhất có sẵn là AirPods và AirPods Pro của Apple.

Bose cũng đã lên tiếng xác nhận rằng Apple không còn bán phụ kiện của mình và Ultimate Ears cho biết hãng đã được Apple thông báo rằng “công ty sẽ không còn bán lẻ loa của bên thứ ba kể từ tháng 9/2020".

Theo Forbes