Apple muốn Samsung hạ giá bán màn OLED để giảm giá iPhone

Apple đang đàm phán với với Samsung về việc hạ giá màn hình OLED nhằm tạo điều kiện cho hãng giảm giá bán thế hệ iPhone sắp tới.
Apple muốn Samsung hạ giá bán màn OLED để giảm giá iPhone ảnh 1

Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Ngay cả model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD và bản cao nhất với dung lượng 256GB thậm chí còn có giá lên tới 1.149 USD. Điều này không khỏi khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi bỏ số tiền quá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.

Chính bởi vậy, một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple trong năm nay là cố gắng hạ giá bán iPhone nhằm thu hút khách hàng.

Theo tiết lộ từ trang DigiTimes, Apple đang có kế hoạch hạ giá bán iPhone 2018 bằng cách "thúc" Samsung tìm hướng hạ giá màn hình OLED. Apple hiện phải trả cho Samsung 110 USD/tấm nền OLED.

Hãng mong muốn Samsung có thể bớt ít nhất 10 USD, qua đó giúp hãng có điều kiện tối ưu giá bán, thu hút khách hàng. Đổi lại, Samsung vẫn sẽ nhận được hợp đồng cung ứng màn hình OLED "béo bở" cho thế hệ iPhone năm nay.

Apple chưa thể thoát khỏi sự ràng buộc với hãng sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới – Samsung

Cách đây không lâu, nguồn tin từ trang Wall Street Journal tiết lộ, Samsung vẫn sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chủ lực cho Apple trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt mua khoảng 100 triệu tấm màn OLED, trong đó có 25 triệu tấm OLED phục vụ sản xuất iPhone X. Khoảng 75 triệu tấm còn lại sử dụng để sản xuất hai mẫu iPhone OLED khác.

Apple muốn Samsung hạ giá bán màn OLED để giảm giá iPhone ảnh 2

Số lượng đặt hàng vô cùng lớn là nguyên nhân lý giải tại sao Apple lại mong đợi một "gói ưu đãi" từ Samsung đến vậy. Tuy nhiên trong bối cảnh đối tác LG Display vẫn chưa thể đáp ứng được năng lực sản xuất màn hình OLED, có lẽ Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải "mặn nhạt" để lấy lòng Samsung.

Theo nhiều nguồn tin, Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm nay. Trong đó, không thể không kể đến hai model kế nhiệm iPhone X, gồm phiên bản phóng to với màn hình 6.5 inch. Ngoài ra, Apple cũng ấp ủ thêm một model iPhone 6.1 inch dùng màn LCD với mức giá phải chăng hơn.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2472836/apple-muon-samsung-ha-gia-ban-man-oled-de-giam-gia-iphone