Apple lộ thông tin phát hành iPhone SE2 năm 2018

VietTimes - Apple sẽ phát hành phiên bản thứ 2 của chiếc iPhone SE là iPhone SE2, theo tờ Nhật Báo Kinh tế Trung Hoa. Bài báo này xuất hiện ngay sau những lời đồn đoán trước đây rằng iPhone SE2 sẽ được phát hành. Đây sẽ là chiếc iPhone xuất hiện sau chiếc iPhone X và iPhone 8/ 8 Plus. So với SE, iPhone SE2 sẽ có nhiều tính năng được nâng cấp, và đặc biệt giá của nó chỉ khoảng bằng nửa giá chiếc iPhone X.
Nhiều thông tin cho rằng iPhone SE2 sẽ được phát hành trong tháng 3/2018
Nhiều thông tin cho rằng iPhone SE2 sẽ được phát hành trong tháng 3/2018

Bài viết cũng cho hay chiếc iPhone SE2 sẽ được sản xuất độc quyền bởi công ty Wintron, Bangalore, Ấn Độ và sẽ được bán ra trên toàn thế giới. Chiếc iPhone này cũng sẽ được lên kệ vào quý đầu của năm 2018, cũng vào tháng 3 giống như thời điểm Apple bán ra chiếc iPhone SE năm 2016.

Bài viết này không nói chi tiết về những tính năng của chiếc iPhone SE2, nhưng theo những thông tin đồn đoán trước đây thì iPhone SE2 sẽ có màn hình 4 inch với công nghệ cảm ứng lực (Touch ID) và có thể có phiên bản 32 GB hoặc 128 GB. iPhone SE2 cũng sẽ sử dụng con chip A10 được nâng cấp, giống như con chip được sử dụng trong iPhone 7. Trong khi đó, trang Tekz24 của Ấn Độ hồi tháng 8 cho biết iPhone SE2 sẽ có camera sau 12 MP và camera trước 5 MP, pin 1700 mAh, lớn hơn đôi chút so với pin 1640 mAh được Apple sử dụng trong những chiếc iPhone gần đây. Trang web này cũng cho hay iPhone SE2 sẽ có màn hình mỏng hơn.

iPhone SE2 được cho là sẽ có giá khoảng 450 USD, rẻ hơn nhiều so với cái giá 999 USD của iPhone X. Cái giá đó phù hợp với túi tiền những người không thể bỏ cả nghìn USD để mua iPhone X hay iPhone 8. iPhone SE đã từng được Apple sản xuất với mục tiêu hướng vào những fan “Táo khuyết” có thu nhập trung bình ở Ấn Độ. Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho người người không thích các mẫu iPhone kích thước lớn.

Bên cạnh iPhone SE2, Apple cũng sẽ phát hành một loạt các sản phẩm 2018 của họ vào tháng 09 năm tới. Theo các bài báo, những chiếc iPhone của năm tới sẽ có các tính năng tương tự như của iPhone X hiện nay nhưng giá rẻ hơn. Macotakara, một trang web của Nhật Bản dự đoán các mẫu iPhone mới 2018 sẽ có giá thấp hơn 90 USD so với năm 2017, mức giảm giá bình thường với các sản phẩm qua từng năm. Chiếc iPhone X có tính năng Face ID, Animoji và màn hình tràn viền Super Retina với công nghệ OLED, không có nút Touch ID. Các mẫu iPhone năm tới sẽ được đặt tên là “Lisbon” và “Hangzhou”. Apple cũng sẽ tập trung vào việc cung ứng sản phẩm và phát hành các sản phẩm đúng thời điểm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Apple sẽ không có thêm các cải tiến đối với những chiếc iPhone của họ.

Bên cạnh việc phát hành iPhone SE2 vào tháng 03, Apple cũng được cho là sẽ tung ra thị trường chiếc loa thông minh HomePod năm tới. Apple đã từng tiết lộ về chiếc loa HomePod trong sự kiện Worldwide Developers Conference (Hội nghị các nhà phát triển toàn thế giới) hồi tháng 06 và cho biết họ sẽ phát hành chiếc loa này vào tháng 12, tuy nhiên, trong tuần này họ lại nói là chưa thể đưa ra thị trường được. Apple nói thêm họ sẽ bắt đầu “bán ra chiếc loa này ở Mỹ, vương quốc Anh và Úc vào đầu năm 2018”.

Mặc dù theo bài viết Apple đang chuẩn bị cho việc phát hành iPhone SE2, nhưng họ đã đưa ra hướng dẫn mua quà dịp lễ này. Họ tập trung vào iPhone X và iPhone 8. Bản iPhone X 64 GB và bản 256 GB có giá 1.149 USD. iPhone X 64 GB có giá 999 USD và iPhone X 256 GB có giá 1.149 USD.