Apple lần đầu tiên cho phép các cửa hàng độc lập sửa iPhone

Apple cho biết chương trình này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng đối với hãng này và các đối tác được ủy quyền để sửa chữa hàng triệu màn hình điện thoại bị vỡ nứt và cổng sạc bị cháy.

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Independent)

Ngày 29/8, Apple cho biết sẽ bắt đầu bán các bộ phận, công cụ và hướng dẫn sửa chữa cho các cửa hàng độc lập để sửa chữa iPhone bị hỏng, một thay đổi lớn sau nhiều năm vận động chống lại luật pháp ở một số bang của Mỹ buộc hãng phải làm điều đó.

Apple cho biết chương trình này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng đối với hãng này và các đối tác được ủy quyền để sửa chữa hàng triệu màn hình điện thoại bị vỡ nứt và cổng sạc bị cháy.

Chương trình sẽ ra mắt tại Mỹ trước khi được tung ra các nước khác.

Theo đó, Apple sẽ cho phép các cửa hàng độc lập tự đặt giá sửa chữa và cung cấp các linh kiện hậu mãi rẻ hơn. Họ sẽ được yêu cầu trả lại bất kỳ linh kiện bị hỏng nào cho Apple để tân trang hoặc tái chế.

Chương trình sẽ miễn phí cho các cửa hàng tham gia, nhưng các cửa hàng sẽ phải có một kỹ thuật viên được Apple chứng nhận và tham gia khóa đào tạo 40 giờ miễn phí và bài kiểm tra do nhà sản xuất iPhone thực hiện.

Việc áp dụng chương trình trên có nghĩa là các cửa hàng sửa chữa độc lập sẽ được cung cấp các bộ phận chính thức để sửa chữa ngoài bảo hành với cùng mức giá của các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền, như Best Buy Inc, thực hiện bảo hành.

Ben Bajarin, một nhà phân tích của Creative Strategies, cho biết động thái này có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn cho Apple bán các dịch vụ hoặc phụ kiện.

Doanh số bán iPhone của Apple đã giảm trong hai quý tài chính vừa qua, nhưng doanh số bán các phụ kiện như tai nghe không dây AirPods và Apple Watch, cùng với các dịch vụ trả phí như Apple Music, đã giúp bù đắp phần nào doanh thu giảm.

Các cửa hàng độc lập từ lâu đã phàn nàn việc Apple dựng rào cản kỹ thuật với các tiêu chuẩn rất cao để trở thành nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-lan-dau-tien-cho-phep-cac-cua-hang-doc-lap-sua-iphone/592655.vnp