Apple hét giá 1000 USD cho chiếc giá đỡ màn hình

Mức giá không tưởng này áp dụng cho giá đỡ màn hình Pro Display XDR mới nhất khiến nhiều người phát khiếp.

Màn hình Pro Display XDR có độ lớn 32-inch, độ phân giải 6K, hỗ trợ HDR mức cao nhất, độ sáng tới 1.600 nits, được trang bị công nghệ tái tạo màu sắc nét hơn OLED.

Mức giá 5.000 USD của Pro Display XDR khiến không ít người ngã ngửa. Tuy nhiên, thế vẫn chưa sốc bằng việc Apple tiết lộ giá đỡ màn hình này là 1.000 USD.

Xin nhắc lại đó chỉ là giá đỡ chiếc màn hình, có nghĩa là chỉ vài thanh sắt và cơ cấu nâng đỡ màn hình. Apple từng bán trụ gắn màn hình VESA với giá 200 USD.

Giá đỡ màn hình Apple đắt ngang chiếc iPhone X

Giá đỡ màn hình Apple đắt ngang chiếc iPhone X

Mức giá này đắt một cách nực cười nếu so với giá đỡ của Surface Studio 2 cũng đảm nhận chức năng tương tự, thậm chí còn tiện lợi hơn. Chỉ có điều giá đỡ của Surface Studio 2 không xoay dọc được.

Surface Studio 2 có giá khởi điểm từ 3.500 USD. Đây là toàn bộ hệ thống chứ không đơn thuần là màn hình. Hệ thống gồm màn hình cảm ứng 28-inch, độ phân giải 4.500 x 3.000 pixel, vi xử lý i7, RAM 16GB, cổ cứng 1TB SSD và card đồ họa Nvidia.

Làm một phép so sánh khác để thấy giá đỡ màn hình của Pro Display XDR đắt tới mức nào. 1.000 USD có thể mua được iPhone XS mới, một hay thậm chí hai chiếc TV 4K, ba bộ Nintendo Switch...

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/apple-het-gia-1000-usd-cho-chiec-gia-do-man-hinh-538867.html