Apple giới thiệu watchOS 4: giao diện mới, cải thiện theo dõi sức khỏe

VietTimes – Apple vừa cho ra mắt phiên bản mới của hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh. Phiên bản mới có ký hiệu watchOS 4, sẽ được cung cấp vào khoảng tháng 9. 

giao diện hoạt hình của watchOS 4

giao diện hoạt hình của watchOS 4

Theo The Verge, watchOS 4 bao gồm các tính năng mới cho đồng hồ đeo tay thông minh, chẳng hạn như các khả năng cập nhật thông tin theo thời gian trong ngày hoặc theo địa điểm. Apple cũng cung cấp một giao diện smartwatch mới dựa trên trợ lý ảo Siri. Giao diện Siri sử dụng máy học để xác định những thông tin nào hữu ích nhất cho người dùng tại một thời điểm nhất định. Thông tin đó có thể bao gồm thẻ lên máy bay, thời gian hoàng hôn buông xuống, hoặc kiểm soát smarthome.

Ngoài ra, Apple đã phát triển một giao diện đồng hồ với khuôn mặt nhân vật hoạt hình mới để thay đổi từ các nhân vật Mickey và Minnie Mouse đã có sẵn. Các nhân vật mới bao gồm Woody, Jesse, và Buzz từ bộ phim Toy Story.

watchOS 4 cũng sẽ cập nhật tính năng theo dõi sức khoẻ, bao gồm giao diện người dùng mới cho ứng dụng tập luyện và tích hợp với các nhà sản xuất thiết bị tập thể dục. Sự tích hợp này sẽ cung cấp thông tin cho đồng hồ để theo dõi tập luyện chính xác hơn. Apple nói ứng dụng Watch wearers sẽ có thể liên kết thiết bị của họ với thiết bị phòng tập thể dục thông qua NFC.

Quản lý âm nhạc cũng được cải tiến trong watchOS 4. Đồng hồ thông minh sẽ tự động nhập danh sách nhạc Apple Music và có thể hỗ trợ nhiều danh sách phát. Apple cũng đã thiết kế lại dock với một giao diện dọc để di chuyển qua các ứng dụng gần đây.

Nhìn chung, những cập nhật mà Apple vừa công bố cho thấy watchOS 4 không có sự thay đổi nhiều như watchOS 3, nhưng nó tập trung vào các lĩnh vực cụ thể để cải thiện trải nghiệm người dùng. Các nhà phát triển sẽ có thể truy cập phiên bản xem trước của watchOS 4 bắt đầu từ hôm nay, trong khi bản phát hành chính thức sẽ có sẵn vào mùa thu này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.