Apple gia nhập Liên minh năng lượng không dây, mở đường cho cơ chế sạc mới trên iPhone 8?

Trong tuần vừa qua, việc Apple đã chính thức trở thành một trong 213 thành viên thuộc Liên minh Năng lượng không dây (Wireless Power Consortium - WPC) dường như tái khẳng định những tin đồn trước đây về việc  iPhone 8 sẽ có công nghệ sạc thuộc nhóm này.

iPhone 8 sẽ có cơ chế sạc không dây?

iPhone 8 sẽ có cơ chế sạc không dây?

Với 213 thành viên (bao gồm cả Apple), nhiệm vụ WPC đề ra là phát triển, quảng bá và thúc đẩy sự phổ biến của tiêu chuẩn sạc không dây Qi trên các thiết bị điện tử. Những thành viên thuộc WPC đều được khuyến khích trang bị chuẩn sạc chung này cho các thiết bị của mình, đảm bảo chúng có thể sử dụng đồng bộ trên những thiết bị sạc Qi đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. 


Tuy nhiên, ít ai biết rằng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cũng dùng chuẩn sạc dựa trên nền tảng của Qi, nhưng đã được Apple tùy chỉnh, do đó nó không thể hoạt động với những đế sạc hợp chuẩn Qi khác trên thị trường. Với iPhone thế hệ mới, "Táo" có thể sẽ sử dụng một quy trình tương tự như vậy.

Apple gia nhập Liên minh năng lượng không dây, mở đường cho cơ chế sạc mới trên iPhone 8? ảnh 1

Sau thành công với hệ thống sạc không dây của Apple Watch, "Táo" có thể sẽ mạnh dạn hơn khi triển khai trên iPhone sắp tới.

Tuy nhiên, thực tế Apple Watch đã ra mắt được 2 năm trong khi Apple chỉ mới tham gia WPC được một tuần cũng được coi là dấu hiệu cho thấy iPhone 8 có thể được triển khai mạnh mẽ hơn công nghệ sạc không dây. Trước đây, nhiều nguồn tin từng khẳng định tính năng sạc không dây sẽ xuất hiện trên iPhone 8, ít nhất là trong phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm của iPhone và dock sạc sẽ được bán như một món phụ kiện rời.

Theo Hà Nội mới